March 20, 2019

Đài Loan mở cấp lại visa Quan Hồng cho du khách Việt


Thông tin này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết. Theo đó, từ ngày 20/3, Đài Loan mở lại visa Quan Hồng cho người Việt Nam.

Quầy bán tour Đài Loan tại một công ty lữ hành

Visa Quan Hồng khởi động từ năm 2015 đến nay, đây là chương trình “nới lỏng” visa dành cho nhóm du khách ít nhất từ 5 người trở lên, đi theo đoàn của công ty du lịch hay doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh (doanh nghiệp, công ty đó phải nằm trong danh sách chỉ định thuộc chương trình Quan Hồng), thủ tục đơn giản không mất phí chỉ cần hộ chiếu. Chính sách này được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, đồng thời nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan.

Tuy nhiên, việc mở cấp lại visa Quan Hồng đi kèm thêm nhiều điều kiện, số công ty du lịch được ưu tiên cũng ít hơn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ mất ít nhất 7 ngày, hồ sơ xin visa từ công ty du lịch cần có tên trưởng đoàn, đơn đặt vé máy bay khứ hồi cần có tên của toàn bộ khách.

Cơ quan du lịch Đài Loan cũng bổ sung các hình thức phạt nếu công ty du lịch để xảy ra sự cố. Trước đó, chương trình cấp visa Quan Hồng cho du khách tới Đài Loan bị ngừng lại từ tháng 12/2018 do sự cố đoàn 148 khách Việt Nam “biến mất” khi đến Đài Loan.

Nguồn: Báo pháp luật

(Visited 63 times, 1 visits today)