December 10, 2019

Đài Loan: In tiền giả rồi đem bán, 100 USD có giá 350 Đài tệ


(Phóng viên của hãng thông tấn trung ương Liu Jianbang, Đài Bắc, thứ 6) Cục hình sự đã bắt giữ một người đàn ông tên Liao, bị nghi ngờ in tiền giả rồi đem bán ra thị trường, nhóm này tuyên bố rằng có thể tiêu số tiền này ở các nước Đông Nam Á. 

Xu Zhaobin, phó đội trưởng của Lữ đoàn điều tra thứ bảy, cho biết vào tháng 3 năm nay, một người nào đó đã được báo cáo là đã bán đô la Mỹ giả, và thấy rằng hệ thống dây điện đã phát hiện ra rằng Liao Nan, người có nền in ấn, đã bị nghi ngờ.

Cảnh sát cho biết, vài ngày trước, họ đã tìm kiếm Liaonan và những người khác trong nhà ở Đài Bắc của họ và bắt giữ năm người đàn ông, tổng cộng đã tìm thấy  11 triệu đô la Mỹ (gần 335 triệu Đài tệ) và bằng chứng về các tài liệu mực in, máy in nhỏ, nhưng không tìm thấy máy in tiền

Cảnh sát phát hiện ra rằng Liao Nan thu được nguyên liệu thô để in tiền giả thông qua các đường ống, và sau đó tìm thấy rất nhiều hóa đơn đô la giả để in, và sau đó chuyển chúng đến bán hàng ngoại tuyến.

Cảnh sát cho biết, Liao Nan và những người khác đang bán các loại tiền giả trị giá 100 đô la Mỹ có giá trị từ 350 đô la đến 450 đô la NT. Vì việc in ấn tinh vi, nhiều người ban đầu không thể xác định được tính xác thực. Ngoài ra, Liao Nan và những người khác tuyên bố với người mua rằng họ có thể lấy đô la Mỹ giả đến các khách sạn và sòng bạc ở Đông Nam Á để tiêu thụ và đổi chúng lấy tiền thật.

Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng Liao Nan và những người khác đã giả mạo các tờ đô la Mỹ giả, không loại trừ trường hợp 105 năm ở Cộng hòa Trung Quốc, những người bị nghi ngờ giữ hơn 2 triệu tờ đô la Mỹ giả và đã đến ngân hàng Zhaofeng để đổi tiền đô la.

Sau khi bị bắt, Liao Nan phủ nhận rằng anh ta có liên quan đến vụ án, thú nhận rằng anh ta làm cho một số người Trung Quốc . Sau khi đồn cảnh sát gọi cảnh sát, Liao Nan và những người khác đã được chuyển đến Viện kiểm sát Bắc mới để điều tra với tội vi phạm chứng khoán giả, và máy in và những thứ khác liên tục được điều tra.Ye Jiayu, trưởng phòng Pháp y của Cục Hình sự, đã giải thích cách xác định các tờ đô la Mỹ giả. Cô nói rằng các tờ đô la Mỹ giả được in bằng các họa tiết thô, như in trên các dòng bảo mật, hình mờ và tiền giấy bằng mực nhẹ hơn.

 

(Visited 299 times, 1 visits today)