August 14, 2018

Đài Loan: Hỏa hoạn ở bệnh viện Tân Bắc làm 9 người chết, 16 bị thương nặng


9 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ cháy bùng phát vào rạng sáng 13/8 (giờ Đài Bắc) tại một bệnh viện ở Tân Bắc, Đài Loan. Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân gây cháy.

Nhân viên bệnh viện và lực lượng cứu hộ sơ tán bệnh nhân sau khi lửa bùng phát rạng sáng ngày 13/8/2018. (Ảnh: EPA-EFE)

 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đánh giá thiệt hại của tòa nhà bệnh viện sau vụ cháy. (Ảnh: EPA-EFE)

Lửa bùng phát và cháy trong khoảng một tiếng đồng hồ tại tầng 7 của tòa nhà bệnh viện cao 9 tầng. 36 người, trong đó có ba nhân viên bệnh viện, đã được sơ tán an toàn.

Sở Cứu hỏa địa phương nói chín nạn nhân bị tử vong với nguyên nhân được cho là hít phải khói độc.16 người bị trụy tim mạch do hoảng sợ, trong đó 7 bệnh nhân đã hồi phục.

Người đứng đầu Sở Cứu hỏa Huang Te-ching nói nguyên nhân của đám cháy đang được điều tra và phủ nhận các thông tin rằng hệ thống vòi phun chữa cháy đã bị hư hỏng. “Vòi phun tự động đã được kích hoạt, nhưng cách nơi bắt đầu cháy khá xa nên không thể dập ngay được ngọn lửa”, ông Huang nói.

Cảnh trên camera tại bệnh viện cho thấy nhân viên nơi đây tuôn chạy ra hành lang, dìu bệnh nhân hoặc đẩy bệnh nhân trên xe lăn khi lửa bốc lên.

Báo chí địa phương dẫn lời người nhà bệnh nhân nói họ nghe thấy tiếng nổ lớn và ngờ rằng bình oxy bị nổ, gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, cũng có tin là hệ thống điều khiển giường bệnh bị chập mạch, dẫn đến ngọn lửa bùng phát.

Người đứng đầu ngành hành pháp William Lai đã xin lỗi công chúng Đài Loan và chia buồn về thảm họa này. “Chúng tôi sẽ xem xét nguyên nhân hỏa họan để phòng các vụ tương tự có thể tái diễn”, ông nói. Hiện công tác điều tra tìm nguyên nhân đang được tiến hành khẩn trương.

Nguồn: Người tiêu dùng

(Visited 225 times, 1 visits today)