August 20, 2017

Đài Loan: Dùng ma túy để không chế lao động BHP khai thác rừng trái phép


Theo kí giả Giang Tuấn Lượng của Thông Tấn Xã Trung Ương thành phố Gia Nghĩa , vào ngày 16 tháng 8, có tin tức tố cáo một nhóm người lao động nước ngoài ăn trộm rất nhiều cây trong rừng.

Cảnh sát của thành phố Gia Nghĩa nghi ngờ bốn người lao động đó có liên quan đến vụ trộm, sau đó họ phát hiện ra những người lao động này đang lưu trữ chất  ma túy gây gây nghiện và còn lợi dụng nó để khống chế các lao động nước ngoài khác .

Đội trưởng Ngô Khánh Nam của đội cảnh sát bảo an số 7 cho biết, lao động bất hợp pháp cấu kết cùng nhau ăn trộm cây trắc bá và một số loại cây quý khác đang được bảo vệ . Những người ngày càng ngày càng kiêu ngạo và lộng hành. Khi cảnh sát tiến hành kiểm tra thì một số người cố gắng thì chạy trốn khỏi núi A Lí , số còn lại thì thay đổi liên tục thay đổi nơi ở để tránh bị cảnh sát bắt.

Ngô Khánh Nam chỉ ra rằng những người lao động BHP này rất xảo quyệt, tinh vi . Sau nửa năm thu thập bằng chứng và theo dõi  đội cảnh sát của thành phố Gia Nghĩa đã tịch thu  được những chai lọ  chứa đựng chất ma túy , từ đó cảnh sát đã tìm ra hang ổ của lao động BHP.

Về phía cảnh sát sau khi xin chỉ thị từ chỉ huy , phối hợp cùng với ban kiểm lâm của khu rừng  , họ đã cùng nhau tiến hành vây bắt bốn đối tượng lao động nước ngoài . Cảnh sát đã thu giữ được 2 cái gỗ tay. 3 đèn pin, 19 đôi giày đi bộ đường dài, cùng với một số vật dụng khác.

Đội trưởng Ngô Khánh Nam cho biết, những người lao động  ăn trộm cây trắc bá làm ra chất ma túy , rồi dùng loại chất kích thích này khống chế những lao động khác để có thể  sai khiến họ khai thác cây trái phép cho mình nhằm mục đích thu lợi nhuận .

Toàn bộ vụ án sau khi tiến hành thẩm tra  thì sẽ được chuyển cho văn phòng công tố viên của huyện Gia Nghĩa để khởi tố những người lao động BHP về tội khai thác cây rừng trái phép, tội tàng trữ và sử dụng ma túy .

Theo: Trần Hương/ www.cna.com.tw

(Visited 2,852 times, 1 visits today)