September 12, 2019

Đài Loan đứng đầu các quốc gia đáng sống nhất trên toàn cầu


Trang mạng lớn nhất thế giới InterNations vừa công bố nơi đáng sống nhất trên toàn cầu, sau khi nhận được các bình luận đánh giá của hơn 20 ngàn du khách, Đài Loan đã giành lại được vị trí đầu bảng trong số 64 quốc gia, đảo quốc Đài Loan được xem là nơi có dịch vụ y tế, chất lượng cuộc sống và là nơi có cơ hội việc làm tốt nhất.

Youtuber Thổ Nhĩ Kì – Hakkimizda nói: “Người Đài Loan rất thân thiện và rất lịch sự. Đài Loan rất an toàn, có nhiều quốc gia nếu như nghe nhắc đến người Hồi giáo, mọi người nghĩ ngay đến phần tử khủng bố, nhưng Đài Loan không như vậy, tôi rất cảm động.”

96% người cho rằng rất hài lòng về Đài Loan

Trên kênh Youtube nhiều người nước ngoài đăng clip chia sẻ đều cho rằng Đài Loan là nơi thích hợp để sinh sống, trong cuộc khảo sát lần này, có đến 89% người rất hài lòng về chi phí y tế tại Đài Loan, chất lượng y tế cũng rất tốt, mức độ hài lòng đạt đến 92%, có đến 96% người hài lòng về an toàn cá nhân khi ở Đài Loan, cảm nhận người Đài Loan rất thân thiện, cao hơn giá trị bình quân trên toàn cầu.

Mads Gramstrup, du học sinh người Đan Mạch nói: “Rất là thân thiện, tất cả mọi người đều giúp đỡ tôi ngay lần đầu tiên tôi đến đây, khi mà tâm trạng đang rất lo sợ,\

người Đài Loan đều rất thân thiện, đều vui vẻ giúp đỡ người khác.”

Raj – Người Mỹ cư trú tại Đài Loan nói: “Hiện nay, tôi thấy đây là nơi an ninh nhất.

Vì tôi đã đến rất là nhiều nước 6 tháng trước tôi đã đến Đông Nam Á và Châu u.

Tôi cảm thấy nơi đây thật tuyệt vời.”

Việt Nam đứng thứ 2 trong Top 10 các nước khu vực Châu Á

Mọi người đều cho rằng chất lượng cuộc sống ở Đài Loan là ưu điểm lớn nhất, và trở ngại duy nhất đó là học ngôn ngữ bản địa, có đến 52% người nhận phỏng vấn đều thừa nhận điều này. Trong Top 10 các quốc gia đáng sống nhất trong khu vực Châu Á còn có Việt Nam đứng thứ 2, Singapore xếp hạng thứ 6, Trung quốc bị xếp vào hạng thứ 50.

Biên tập: Bích Ngân

(Visited 2,208 times, 1 visits today)