January 24, 2018

Đài Loan điều vận tải cơ quân sự chở dân về ăn tết


Vận tải cơ C-130 Đài Loan sẽ được huy động để giảm tải cho các hãng hàng không vận chuyển người dân trong dịp tết âm lịch.

Lực lượng Phòng vệ trên không Đài Loan mới đây cho biết sẽ triển khai vận tải cơ C-130 để chuyên chở hành khách giữa đảo chính và các đảo lân cận nhân dịp tết âm lịch vào tháng hai tới nhằm giảm tải cho các hãng hàng không dân dụng, Taiwan News hôm nay đưa tin.

Theo đó, mỗi hành khách di chuyển bằng máy bay vận tải quân sự sẽ phải trả khoản phí 1.000 Đài tệ (tương đương 34 USD) cho các chuyến bay từ các quần đảo Bành Hồ, Kim Môn và Mã Tổ tới đảo chính Đài Loan và ngược lại trong thời gian từ ngày 14 đến 21/2.

Ngoài ra, lực lượng phòng vệ trên không cũng triển khai các chuyến bay phục vụ binh sĩ, nhưng chủ yếu diễn ra ngoài giờ cao điểm.

Là loại vận tải cơ hạng trung, C-130 được thiết kế cho các nhiệm vụ vận tải, cứu thương và chuyển quân. Máy bay có thể chở được 92 hành khách hoặc 64 lính dù mang theo đầy đủ trang bị.

Kỳ nghỉ tết âm lịch hàng năm luôn là thời điểm các phương tiện giao thông công cộng Đài Loan rơi vào tình trạng quá tải khi hàng nghìn người dân di chuyển về nhà đoàn tụ cùng gia đình hoặc thăm người thân trước khi bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài hàng tuần.

Nguồn: vnexpress.net

(Visited 157 times, 1 visits today)