May 9, 2019

Đài Loan có hơn 50 ngàn LĐ bỏ trốn, nhiều nhất là người Indonesia không phải Việt Nam


Cảnh sát Tp. Tân Bắc đi tuần tra quanh chợ đêm Hưng Nam ở khu vực Trung Hòa vào tối thứ Ba tuần qua, nhìn thấy 4 phụ nữ người nước ngoài đang đứng đón tắc-xi, cảnh sát liền đến xét hỏi ngay tại chỗ.

4 lao động vốn là hộ lý, bỏ trốn làm nhân viên vệ sinh

4 phụ nữ nước ngoài này đã nói ấp a ấp úng không muốn xuất trình giấy tờ chứng minh, cảnh sát tuần tra yêu cầu 4 người xuống xe, và đưa họ đến Đội Đặc nhiệm của Tân Bắc tiến hành điều tra, sau khi qua đối chiếu dấu vân tay, xác nhận 4 người này ở tuổi từ 22 tuổi đến 44 tuổi đều là lao động Indonesia bỏ trốn, trong đó có thời gian bỏ trốn ngắn nhất là hơn hai tháng, và cao nhất đến gần 4 năm.

Hơn 50 ngàn LĐ bỏ trốn, nhiều nhất là người Indonesia

Không thể tự do đổi việc là lý do chính buộc phải bỏ trốn

Theo thống kê đến tháng 1 năm 2019, số lượng lao động di trú bỏ trốn và không rõ tung tích đạt hơn 50 ngàn người, trốn nhiều nhất là người Indonesia, tiếp theo là lao động Việt Nam. Theo đoàn thể lao động di trú cho biết, có người lao động làm việc với thời gian kéo dài đến 17 tiếng đồng hồ, còn có người làm việc 3 năm không có ngày nghỉ, họ không thể tự do chuyển đổi việc làm, khi chuyển việc còn phải nộp vài chục ngàn để mua việc làm, vì chế độ này nên buộc họ chọn con đường bỏ trốn.

4 lao động di trú được đưa đến Sở Di dân và sẽ bị trả về nước

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ địa điểm làm việc và nơi ở của 4 lao động Indonesia bỏ trốn, sau khi thẩm vấn, 4 người này đã được đưa đến Sở Di dân để làm thủ tục trả về nước.

Biên tập Minh Hà

(Visited 214 times, 1 visits today)