October 8, 2018

Đài Loan: Cờ bạc là bác thằng bần


Đêm qua 3 giờ sáng 1 chị VIỆT NAM từ Đài Loan điện thoại về cho tôi , vừa alo chị đã khóc oà :

Em ơi chị chết mất em ơi chị làm ô sin bên này 11 năm khổ nhục chắt bóp mãi mới đưa con trai chị sang làm việc ở Đào Viên mới chưa được 1 năm. Mấy tháng nay hỏi lương con toàn dối dần cho bạn bè vay.

Tối nay chị hỏi dồn quá nó mới thú thật là giờ nó đang nợ lãi cao của mấy cô dâu Việt gần 10 vạn nữa vì nó chơi hụi , đánh bạc . Bây giờ họ giữ cả hộ chiếu và thẻ bảo hiểm , thẻ cư trú của nó rồi đe vào công ty báo với chủ. Chúng nó tính lãi suất cao mỗi ngày 10.000 đt ăn 1000 đt em ơi. Em có cách nào báo công an bắt hộ chị. Đây là địa chỉ của nhà chủ hụi và nơi con chị đánh bạc đó chị gọi báo công an đến bắt hộ chị liệu công an họ có bắt không ?

Nghe chị vừa khóc vừa nói mà rớt nước mắt. Giận con chị đã không biết thương mẹ , không biết quí trọng mồ hôi công sức vất vả ở xứ người này mà lao vào con đường cờ bạc nợ nần .Giận mấy người không chịu làm ăn khuyên nhủ giúp đỡ đồng hương lại còn kéo các em vào con đường chết .

ANH CHỊ EM Ạ !

Đã sang đến ĐÀI LOAN là phải xác định chỉ có 1 cơ hội kiếm tiền chính đáng bằng sức lao động của mình . Đừng nghĩ đến dỡ nhà người khác về làm hố xí nhà mình anh chị em ạ. Khuyên ai còn tư tưởng cờ bạc để làm giàu hãy tỉnh ngộ mà nghĩ đến cha mẹ già , vợ con dại đang nợ nần không có cơm ăn ở quê nhà .

BUỒN LẮM – CÁI CẢNH NÀY

Thảo Vân

(Visited 16,856 times, 1 visits today)