July 2, 2019

Đài Loan: Cháy ký túc xá lao động nước ngoài khiến 10 người nhảy lầu


Sáng sớm ngày 29/6, 1 ký túc xá tại khu Quan Điền TP Đài Nam đã xảy ra hỏa hoạn, khiến gần 90 lao động di trú kinh hoàng thức giấc. Ngay sau khi nhận được thông báo, Cục phòng cháy chữa cháy TP Đài Nam có mặt tại hiện trường vào lúc 2h34 phút sáng, huy động 24 xe cứu hỏa và 55 lính cứu hỏa, rất may 20 phút sau đám cháy đã được dập tắt và không gây thương vong nghiêm trọng.

10 lao động di trú nhảy lầu chỉ bị thương nhẹ

Trong quá trình cứu hỏa, một số lao động di trú đã nhảy từ tầng hai của tòa nhà từ độ cao 3 đến 4 mét để thoát thân, trong số đó có 10 người nhập viện, hiện có 2 người vẫn ở lại bệnh viện để theo dõi, đa số chỉ bị thương nhẹ.

Đội trưởng Trần Hiệp Dụ (陳協裕) Chi đội Quan Điền – Cục phòng cháy chữa cháy TP Đài Nam: “Chúng tôi đã đến hiện trường ngay lập tức. Theo thống kê có 4 lao động di trú bị thương,đa số chỉ bị thương nhẹ, 4 người đều bị thương nhẹ, đều đã được đưa đến bệnh viện gần nhất.”

Nghi ngờ ký túc xá không đạt tiêu chuẩn an toàn

Ngoài công tác điều tra nguyên nhân hỏa hoạn, do công ty không đạt tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy như không gắn thiết bị báo cháy và biển hiệu chỉ dẫn lối thoát hiểm, vi phạm điều lệ phòng cháy chữa cháy của TP Đài Nam, phía cảnh sát đã gửi yêu cầu cải thiện trong thời hạn quy định. Vấn nạn thành lập ký túc xá bất hợp pháp tại các hộ dân cư đã trở thành lỗ hổng trong công tác quản lý phòng cháy chữa cháy, khiến vấn đề an toàn ký túc xá của lao động di trú lại tiếp diễn.

Biên tập Tường Vy

(Visited 126 times, 1 visits today)