January 19, 2019

Đài Loan: Các nhà giao dịch Bitcoin đã lừa đảo 51 triệu đô la tiền điện tử


Các công tố viên ở Đài Loan đã truy tố bảy nhà giao dịch bitcoin vì cáo buộc điều hành một kế hoạch đầu tư tiền điện tử giả mạo đã kiếm được 51 triệu đô la từ hơn 1.000 nhà đầu tư.

Đứng đầu là một người đàn ông 47 tuổi có họ là Lin, Focus Taiwan đưa tin. Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc đã bị buộc tội vi phạm luật ngân hàng và kinh doanh của Đài Loan.

Nhóm bảy người đã bị bắt vào tháng 6 năm 2018 nhưng mới chính thức bị truy tố trong tuần này.

Hứa hẹn 355% lợi tức đầu tư

Các quan chức cho biết nhóm này đã lừa đảo khoảng 51 triệu đô la từ 1.000 người trên khắp Đài Loan và Trung Quốc kể từ năm 2016. Họ lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách đưa ra những lời hứa sai lệch về lợi nhuận cao.

Kế hoạch lừa đảo bitcoin hứa hẹn lợi nhuận lên tới 355% sau một năm đầu tư, theo Cục Điều tra Đài Loan.

Các công tố viên cho biết hầu hết các nhà đầu tư không bao giờ nhận được bất kỳ khoản lãi nào cho khoản đầu tư của họ cho đến tháng 2 năm 2018. Đến tháng 4 năm 2018, họ đã ngừng nhận hoàn toàn tiền lãi.

Mối quan tâm rửa tiền

Chính phủ Đài Loan đã thực hiện các bước để điều chỉnh tiền điện tử nhằm ngăn chặn việc sử dụng bitcoin để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Vào tháng 9 năm 2018, Nội các Đài Loan đã phê chuẩn sửa đổi Đạo luật kiểm soát rửa tiền và Đạo luật phòng chống tài chính khủng bố. Mục tiêu là thắt chặt giám sát của ngành ngân hàng và thị trường tiền điện tử.

Vào tháng 10 năm 2018, một quan chức đã nhấn mạnh rằng Đài Loan sẽ không đi theo các động thái của Trung Quốc và Hàn Quốc bằng cách ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động tiền điện tử.

Tại Hoa Kỳ, có sự hoài nghi tương tự đối với việc chấp nhận bitcoin hàng loạt do những lo ngại kéo dài giữa các cơ quan quản lý. Như chúng tôi đã báo cáo, John Williams – chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York – khẳng định rằng tiền điện tử không bao giờ có thể thay thế đồng đô la Mỹ vì nó thất bại trong bài kiểm tra cơ bản về loại tiền tệ nên có.

Tiền điện tử không vượt qua bài kiểm tra cơ bản về loại tiền nên là gì, Cameron Williams cho biết vào tháng 4 năm 2018. về cơ bản một thứ gì đó là kho lưu trữ giá trị.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Như chúng tôi đã báo cáo, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền điện tử để rửa hàng triệu đô la bitcoin.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến rửa tiền và tạo điều kiện cho mại dâm. Bộ Tư pháp đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018.

ảnh minh họa

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc.

Theo Cafebitcoin

(Visited 33 times, 1 visits today)