February 7, 2020

Đài Loan bắt nhóm chuyền việt chuyên lừa đảo qua mạng tại chợ đêm shulin


Ngày 4/2 vừa qua, cảnh sát Đài Loan đã bắt được một nhóm người lừa đảo, đứng đầu là một người đàn ông có họ cao, chuyên lôi kéo những lao động bất hợp pháp rồi đi lừa gạt người Việt bằng phương pháp đầu tư giả với quý mô lớn, thậm chí thiết lập phòng máy tính ở Chợ đêm Shulin Garden ở thành phố New Đài Bắc, có lắp chuông báo động , các cánh cửa đều được làm bằng thép nên khi tấn công cảnh sát đã phải dùng đạn thật để phá cửa.

Tổng cộng có 14 người bị còng tay và giam giữ. 11 người trong số họ có quốc tịch Việt Nam. Một số người trước đây làm công việc điều dưỡng, trong khi những người khác là đàn ông và phụ nữ trong các nhà máy công xưởng.

Hình thức của nhóm này là tuyển dụng phụ nữ bất hợp pháp, sử dụng hình ảnh và tài khoản giả để trò chuyện với đàn ông ngẫu nhiên bằng phần mềm Zalo Việt Nam , Sau khi trò chuyện một lúc, họ lừa đầu tư vào bitcoin hoặc kinh doanh trò chơi để yêu cầu chuyển tiền, mỗi lần chuyển thường là 10 ngàn Đài tệ.

Tổng cộng họ đã lừa đảo trên 3 ngàn vạn Đài tệ .Cảnh sát nghi ngờ còn có người đứng sau tổ chức này và đang tiếp tục điều tra.

Nguồn:news.tvbs.com.tw

(Visited 1,337 times, 1 visits today)