August 10, 2017

‘Đại gia’ Đài Loan ma mãnh thực hiện cú lừa hàng trăm tỷ


Với phương thức, thủ đoạn tinh vi, từ năm 2013 đến 9/2014, công ty Khải Thái dưới sự chỉ đạo của Saga đã huy động hàng trăm tỷ đồng tiền gửi của khách hàng.

Truy tố nguyên TGĐ sàn vàng Khải Thái lừa hơn 700 người

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 7 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ án sàn vàng ảo Khải Thái.

Theo truy tố, công ty TNHH và tư vấn đầu tư Khải Thái do Hsu Ming Jung (SN 1975, tức Saga, người Đài Loan) thành lập. Saga không đứng tên vị trí nào trong công ty mà chủ yếu thuê các giám đốc là người Việt Nam.

Trên thực tế, đại gia người Đài Loan trực tiếp chỉ đạo và quyết định toàn bộ công việc của công ty.

Công ty Khải Thái mở 3 chi nhánh gồm 18 phòng kinh doanh, với chừng 200 nhân viên đã huy động tiền gửi của khách hàng dưới hình thức ủy thác đầu tư.

Để dụ khách hàng, Saga tung hàng loạt các thông tin gian dối với những lời quảng cáo khủng như: Công ty kinh doanh vàng tài khoản tại Hồng Kông, Quảng Châu; kinh doanh ngoại tệ, khách sạn, ô tô; khách hàng tham gia đầu tư sẽ được hưởng lãi suất từ 3- 3,5%/tháng.

Thậm chí, Công ty Khải Thái còn soạn ra bộ các câu hỏi và trả lời tình huống cho nhân viên kinh doanh và những câu hỏi nhân viên kinh doanh thường gặp trong những lần tư vấn cho khách hàng.

Với bộ câu hỏi và trả lời này, nhân viên của công ty Khải Thái dùng để tư vấn cho khách hàng để dụ họ gửi tiền ủy thác đầu tư vào Công ty.

Như vậy, khi nhân viên kinh doanh gặp tình huống khách hàng nghi ngờ về hoạt động (lừa đảo, vỡ nợ, trả lãi xuất cao…) của Công ty Khải Thái, họ vẫn có thể trơn tru “rót mật” vào tai những người nhẹ dạ.

Bên cạnh đó, Saga còn đưa ra các chính sách hậu hĩnh với khách hàng và nhân viên như trả thưởng cao, tổ chức hội thảo tại các tòa nhà lớn, trung tâm hội nghị quốc gia, tổ chức khách hàng và nhân viên sang Đài Loan, Hồng Kông, Quảng Châu, tham quan.

Nguồn: vietnamnet.vn

(Visited 205 times, 1 visits today)