January 16, 2018

Cuộc đời đầy nghiệt ngã: Nữ lao động Việt tử vong ở Đài Loan


Vụ tai nạn thảm khốc trên đường phố Đài Loan ngày 9/1 đã khiến 1 nữ lao động Việt Nam chị Nguyễn Thị Tuyết (23 tuổi, quê Hà Tĩnh) không thể thực hiện kế hoạch lên xe hoa vào cuối năm của mình.

Chiều ngày 14/1, lãnh đạo xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết một lao động nữ người địa phương vừa tử vong ở Đài Loan do tai nạn giao thông.

Cụ thể, vào ngày 9/1, chị Nguyễn Thị Tuyết (23 tuổi, trú tại huyện Can Lộc) cùng một đồng nghiệp quê Hải Phòng trên đường đi làm về thì bị một ôtô tông trúng.

Ngay lập tức, chị đã được người dân nước sở tại đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên chị đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên, người nhà chị Tuyết cho biết, chị là con gái thứ ba trong gia đình gồm 4 anh chị em.

Năm 2016, do kinh tế khó khăn nên chị Tuyết sang Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động.

Trước tai nạn vài ngày, Tuyết gọi điện về cho gia đình báo sẽ dồn trả hết nợ (khoảng 130 triệu tiền làm thủ tục xuất khẩu lao động) và sẽ về quê làm đám cưới dịp cuối năm.

Hiện, việc đưa thi thể chị Tuyết về nước để an táng chưa thể thực hiện vì hoàn cảnh gia đình nạn nhân khá khó khăn.

Hơn 1 tháng nữa Tuyết sẽ về nước để chuẩn bị làm đám cưới nhưng giờ em đã ra đi nơi xứ người. Người thân của em giờ cũng chưa biết làm cách nào đưa thi hài em về quê an táng.

Cô gái trẻ mà chúng tôi nhắc đến là Nguyễn Thị Tuyết (SN 1995, thôn Trường Lộc, xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh). Người thân của Tuyết cho hay, theo như kế hoạch, chỉ hơn 1 tháng nữa Tuyết sẽ từ Đài Loan về nước để chuẩn bị làm đám cưới, nhưng không ngờ cách đây vài ngày Tuyết bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về khiến em tử nạn.

Trong căn nhà lụp xụp không có thứ gì đáng giá ngoài chiếc bàn gỗ chông chênh dùng để đặt vội chiếc di ảnh của Tuyết. Điều đau đớn hơn cả khi mà gia đình Tuyết không có tiền để bay sang Đài Loan để đưa thi hài của em về nước an táng.

Bà Võ Thị Thân (50 tuổi, mẹ của Tuyết) từ lúc nghe tin về con gái bà khóc cạn nước mắt, nhiều lần ngất lịm đi vì kiệt sức.

“Tuyết ơi, về với mẹ đi con ơi. Sao con hứa với mẹ sẽ về sớm để chuẩn bị ngày cưới mà. Sao con lừa mẹ con ơi…”, bà Thân gào khóc bên di ảnh của con gái, khiến ai cũng rơi nước mắt.

Nói về giây phút nghe tin dữ, ông Nguyễn Trung Trực (bố em Tuyết) kể lại rằng: “Vào đêm ngày mùng 9 rạng sáng 10/1/2018, trong lúc cả nhà đang ngủ thì chuông điện thoại reo. Mở máy nghe thì nghe tiếng một cô gái thông báo Tuyết mất khi đang trên đường đi làm về do một chiếc xe ô tô tông trúng. Nghe xong, vợ chồng tôi như chết đứng. Đến bây giờ tôi vẫn không thể tin đó là sự thật”.

Theo ông Trực, vợ chồng ông sinh được 4 người con, 2 người con đầu đã lập gia đình, Tuyết là con gái thứ 3 trong nhà mới đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan hơn 1 năm.

“Gia đình tôi chạy vạy vay mượn khắp nơi được 130 triệu đồng để lo cho Tuyết sang Đài Loan làm việc, nhưng vì mới sang, công ty ít việc nên không tăng ca được. Cháu mới gửi về nhà trả được một nửa số nợ.

Ngày 8/1/2018, cháu có gọi về nhà bảo, đợt này có bán thêm được ít đồ góp chút tiền cho gia đình trả nợ và Tết này sẽ về quê chuẩn bị làm đám cưới. Giờ gia đình tôi cũng chưa biết làm sao để đưa cháu về quê an táng vì không có tiền”, ông Trực nuốt nước mắt kể.

Ông Võ Nhân Nông, Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc xác nhận Nguyễn Thị Tuyết là người dân địa phương, vừa tử nạn tại Đài Loan do gặp tai nạn trên đường đi làm về.

Ông Nông cho biết, hoàn cảnh của gia đình ông Trực khó khăn nên sau khi nắm được thông tin trên, chính quyền địa phương đã đến động viên gia đình. Đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm là con em trong xã đi làm ăn các ở các nước chia sẻ, hỗ trợ kinh phí để sớm đưa thi thể Tuyết cháu về quê.

Nguồn: tinhotvn.today

(Visited 329 times, 1 visits today)