December 6, 2017

Cùng thưởng thức đặc sản trà Đài Loan


Đài Loan được biết đến là quốc gia sở hữu những loại trà ngon nhất trên thế giới, mà ai cũng muốn thưởng thức một lần trong đời. Nhắc đến Đài Loan là nhớ đến đặc sản trà và trà sữa. Từ xưa, trà Đài Loan luôn là thức uống tao nhã được dân chuyên thưởng trà ưa chuộng và đánh giá cao. 

Có thể bạn chưa biết – Đài Loan chính là nơi sản xuất trà ngon nhất thế giới. Đây chính là quê hương của các loại trà danh tiếng như Trà xanh Đài Loan (Biluochun và Longjing), Trà Ô long, Trà đen Nhật Nguyệt…Ngoài ra thưởng trà cũng là một phần quan trọng của văn hóa xứ Đài mà bạn nên thử một lần trong đời. Nơi đây nắm vững những bí quyết của các loại trà ngon được rất nhiều người biết đến khi đi du lịch sang Đài.

1.Trà xanh Đài Loan

Trà xanh của Đài Loan được trồng nhiều ở vùng Sanxia, phía nam của thủ đô Đài Bắc – Đài Loan. Trà thường được thu hoạch nhiều nhất vào mùa xuân và mùa đông. Vào lúc này thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh, người dân thường lên núi để hái chè về. Từ những búp trà non, ngon ngay trên cây, trà được hái mang đi phơi khô dưới ánh nắng của mặt trời và đóng gói lại khi khô. Trà Đài Loan giữ được hương vị nguyên chất thơm ngon vốn có của nó. Trà xanh ở Đài được chia ra làm hai loại nổi tiếng khác nhau đó là loại trà Longjing và Biluochum

2.Trà đen

Loại trà được sản xuất ở nhiều nơi của Đài Loan nhất là trà đen. Trong đó nổi tiếng nhất là trà Sun Moon Lake với giống trà Assam. Đây là cây chè được trồng nhiều nhất bên hồ, rễ của nó phát triển rất sâu và hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nên mỗi lá chè đều tổng hợp được nhiều hương vị đặc biệt là hương bạc hà và hương quế

3.Trà Ô Long

Được mệnh danh là vua của các loại trà, Ô Long là loại trà được tiêu thụ nhiều nhất ở Đài Loan. Trà Ô long có xuất xứ từ Chiayi Country và đây cũng là loại trà Đài Loan được chế biến từ những lá chè được trồng ở trên cao nên có vị ngọt và lan tỏa bền lâu. Lá trà hái về sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời và sau đó sẽ được sấy khô và vo lại thành viên hình viên ngọc rồi đem hãm với nước đun sôi.

Ngoài ra, Đài Loan còn được biết đến là quê hương của trà sữa trân châu, đây là thức uống ngon, nổi tiếng trên thế giới và được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Món này có thể dùng nóng hay lạnh và thường được dùng cùng trân châu cùng những loại topping khác.

Nếu có cơ hội du lịch đài loan thì các bạn nhất định không thể bỏ qua việc mua trà Đài Loan về làm quà cho gia đình và bạn bè. Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa sau chuyến đi của bạn.

Nguồn: evaair.biz.vn

(Visited 107 times, 1 visits today)