September 4, 2019

Cty CPT cắt giảm 2100 nhân viên, 200 lao động nước ngoài


Do vấn đề kinh doanh, công ty sản xuất màn hình Chunghwa picture tubes vào chiều tối ngày thứ 5 tuần trước công bố sẽ cắt giảm một lượng lớn nhân viên, theo đó có 2100 nhân viên Đài Loan bị cắt hợp đồng, chỉ giữ lại khoảng 50 người nhân viên ký tiếp hợp đồng mới. Ngoài ra, còn có 200 lao động người Philippines và Thái Lan cũng đối diện với nguy cơ bị cắt hợp đồng trước thời hạn, buộc phải chuyển chủ thuê hoặc về nước.

Cục Lao động hỗ trợ khẩn cấp cho 200 lao động nước ngoài

Cuối tuần trước sau khi công ty Chunghwa picture tubes bị cắt điện, 117 lao động người Philippines và 23 lao động người Thái Lan trở thành người vô gia cư khi phía công ty không thể giải quyết các vấn đề như hỗ trợ chỗ ở, chuyển chủ hoặc đưa về nước. Sau khi Cục Lao động thành phố Đào Viên nắm được thông tin, đã lập tức hỗ trợ chỗ ở tạm, giúp cho những lao động trên thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất. Ông Trần Tiên Kỳ (陳先琪) – Tổng thư ký Cục Lao động TP. Đào Viên: “Sau này nếu nhận được bản kế hoạch cắt giảm nhân viên số lượng lớn như thế, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho hai bên lao động và chủ thuê tiến hành hiệp thương, cũng hy vọng các khoản phí bồi thường thôi việc, tiền hưu cũng sẽ được giải quyết theo đúng quy định của Luật Lao động cơ bản”.

Cục Lao động phạt CPT 300 nghìn Đài tệ

Theo Cục Lao động, về vấn đề công ty Chunghwa Picture Tubes không làm tròn trách nhiệm trong việc chăm lo cho đời sống của lao động, phía Cục Lao động sẽ xử phạt với mức cao nhất là 300 nghìn Đài tệ, đồng thời đệ đơn yêu cầu Bộ Lao động hủy các giấy phép tuyển dụng, sau khi xử lý xong sẽ mau chóng hỗ trợ lao động về nước hoặc chuyển chủ. Ngoài ra cũng sẽ hỗ trợ xử lý các vấn đề như tiền lương và phí thôi việc nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Biên tập Tố Nga

(Visited 192 times, 1 visits today)