June 2, 2017

Công việc nào bạn có thể làm thêm khi du học Đài Loan


Với các bạn du học sinh tại Đài Loan có được học bổng thì đi làm thêm không phải vấn đề lớn nhưng với các bạn không có được học bổng thì làm thêm chính là một phần cần thiết.

Ngoài việc học, sinh viên Việt Nam ở Đài Loan có đi làm thêm không?

Việc làm thêm ở Đài Loan có thể giúp cho du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, trang trải cuộc sống. . Hơn nữa, cũng có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm việc làm ở một nơi khá phát triển như Đài Loan. Đồng thời, giúp các bạn du học sinh trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa. Rất nhiều sinh viên du học Đài loan muốn tìm việc làm thêm để có thể du lịch, về thăm gia đình.

Các bạn có thể làm thêm tại các quán ăn

Ở Đài Loan có rất nhiều các công việc part-time mà các bạn có thể lựa chọn như: làm thêm các quán phục vụ đồ ăn nhanh, nhà hàng,bán hoa quả, các quán tại chợ đêm…Ngoài ra, nếu bạn nào khả năng ngoại ngữ tốt có thể đi làm Phiên dịch cho chủ là người Đài Loan sử dụng lao động Việt Nam, vì lao động Việt Nam làm việc ở Đài Loan rất nhiều. Công việc phiên dịch không quá nặng nhọc, vừa có thể trau dồi khả năng tiếng Trung vừa có thêm thu nhập cao. Mỗi lần đi phiên dịch trong nội thành Đài Bắc bạn có thể kiếm được 800 tệ ( khoảng 400.000 VND)

Bạn cũng cần cân bằng giữa việc học và làm thêm để không bị ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như sức khỏe. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn nên chọn công việc phù hợp và cũng khá hay là các kỳ nghỉ ở Đài loan bạn có thể làm thời vụ.

Nguồn: duhoc-dailoan.com

(Visited 376 times, 1 visits today)