August 21, 2018

Có “trường, lớp” dạy Liên Quân Mobile hẳn hoi ở Đài Loan


Đài Loan là khu vực đầu tiên trên thế giới có phát hành Arena of Valor – Liên Quân Mobile.

Đài Loan là khu vực đầu tiên trên thế giới có phát hành Arena of Valor – Liên Quân Mobile. Cùng với Việt Nam, Thái Lan thì Đài Loan là những nơi mà tựa game mobile MOBA do Timi phát triển này đạt ảnh hưởng tới mức… vô đối. Trên phương diện ảnh hưởng xã hội, Liên Quân Mobile đã được công nhận là bộ môn eSports và game thủ chuyên nghiệp gắn bó với trò chơi này cũng được coi là một nghề khá béo bở hiện nay.

Liên Quân Mobile – Arena of Valor không ngừng phát triển trên quy mô toàn cầu khi Tencent đã cố gắng thiết lập nhiều server dành cho người chơi ở nhiều khu vực hơn nữa. Các tuyển thủ eSports chuyên nghiệp ở bộ môn này cũng vì thế được thơm lây khi có rất nhiều giải để tranh tài. Ngoài 2 giải vô địch quốc gia mùa hè và mùa đông, Arena of Valor còn có 2 giải quốc tế là vô địch châu Á -AIC và vô địch thế giới – AWC với số tiền thưởng rất lớn. Thậm chí, nó hoàn toàn có thể trở thành môn thể thao có bộ huy chương ở ASIAD 2022. Nhưng để giành được vinh quang, các đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp phải được hậu thuẫn rất mạnh bởi các tổ chức eSports.

Đơn cử như team đại diện Đài Bắc Trung Hoa dự ASIAD 2018 dưới đây là một ví dụ.

Đội Đài Bắc Trung Hoa được tập hợp từ các siêu sao giải GCS (Wildcard) và họ được đào tạo tất cả mọi thứ từ cơ bản tới nâng cao, liên quan tới chiến thuật, kỹ năng và cách xử lý trong nhiều tình huống.

Khả năng gắn kết cao là điều không phải bàn cãi dù họ tới từ nhiều đội tuyển hàng đầu giải GCS.

Việc được trải nghiệm rank Đài Loan là một lợi thế, vì đây là môi trường đấu hạng có tính cạnh tranh cao nhất thế giới.Tuyển Đài Bắc Trung Hoa là ứng cứ viên cạnh tranh ngôi vị cao nhất với tuyển Việt Nam ở bộ môn Arena of Valor thuộc giải Asian Games 2018.

Nguồn: gamek.vn

(Visited 142 times, 1 visits today)