October 25, 2018

Có nên đi xuất khẩu Đài Loan ngành cơ khí không?


Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí đang được nhiều lao động Việt quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên cũng không ít lao động đang lo lắng rằng liệu ngành cơ khí tại Đài Loan có vất vả và áp lực lắm không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi “ có nên đi xuất khẩu Đài Loan ngành cơ khí không?”

Làm việc ngành cơ khí có vất vả không?

Như các bạn đã biết Đài Loan là một đất nước có nền công nghiệp phát triển.Vì vậy khi đi xuất khẩu Đài loan ngành cơ khí bạn sẽ sẽ thấy được một môi trường và cái nhìn hoàn toàn khác so với ngành cơ khí ở Việt Nam.

Tại đây người lao động sẽ được lựa chọn những ngành nghề rất đa dạng như ngành tiện, phay, lắp ráp các thiết bị cơ khí, điện tử, bảo dưỡng máy móc, ép kim loại, chế tạo sắt,gia công kim loại,…

Vậy có nên đi xuất khẩu Đài Loan ngành cơ khí không? Tại Đài Loan công việc cơ khí không quá mất sức và vất vả như ở Việt Nam.

Vì Đài Loan là một đất nước tiên tiến nên hầu hết mọi công việc của công nhân đều có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, tiên tiến hàng đầu Việt Nam.

Điều này giúp công việc trở nên dễ dàng, hiệu quả công việc tăng cao và hạn chế tối đa những rủi ro mà ngành nghề cơ khí mang lại cho người lao động.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong ngành cơ khí thì người lao động sẽ được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động, kiến thức chuyên môn để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Mức lương khi đi XKLĐ Đài Loan ngành cơ khí?

Khi đi XKLĐ Đài Loan thì ngoài câu hỏi: “có nên đi xuất khẩu Đài Loan ngành cơ khí không” thì câu hỏi mức lương khi đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu cũng là câu hỏi mà đa số người lao động quan tâm.

Vì có yêu cầu khắt khe trong quá trình tuyển dụng về sức khỏe, kinh nghiệm làm việc nên mức lương ngành cơ khí của người đi XKLĐ Đài Loan cũng cao hơn so với những ngành nghề khác.

Với những công việc khác nhau thì người lao động sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên mức chênh lệch lương trong ngành cơ khí cũng không quá cao. Mức lương cơ bản của người lao động ngành cơ khí sẽ nằm trong khoảng từ 18-22 triệu đồng.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí

Với những ưu điểm mà ngành cơ khí mang lại cho lao động Việt thì rất nhiều người muốn đăng kí đi XKLĐ ngành này. Tuy nhiên điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí lại có những điều kiện khắt khe hơn so với những ngành nghề khác.

Đa phần nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn đơn hàng là nam giới với độ tuổi từ 18-32, có trình độ cấp 2 trở lên.

Khi làm việc ngành cơ khí tại Đài Loan, bạn sẽ làm một trong các ngành nghề như gia công cơ khí, dập kim loại, hàn, đúc, lắp ráp linh kiện…Chính vì vậy yêu cầu đầu tiên mà ngành nghề này đưa ra đó là sức khỏe. Ngành cơ khí thường tuyển nam giới, có cân nặng từ trên 50kg, chiều cao trên 1m6 và có sức khỏe tốt.

Bên cạnh yêu cầu về sức khỏe thì tùy thuộc vào mỗi công việc thì công ty sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm và tay nghề. Nhất là đối với những công việc như tiện, bào, hàn, phay,…thì về phía các xí nghiệp Đài Loan sẽ yêu cầu người lao động phải có yêu cầu về kinh nghiệm, có tay nghề cơ bản về ngành nghề này.

Sau khi đủ yêu cầu điều kiện tham gia ứng tuyển và trúng tuyển đơn giản thì người lao động sẽ được đào tạo thêm về tay nghề trước khi chính thức sang Đài Loan làm việc.

Thường thì các chủ xí nghiệp tại Đài Loan đều yêu cầu thi tuyển tay nghề trước khi làm việc chính thức. Vì vậy nếu bạn có ý định gian lận trước đó thì cũng khó có thể vượt qua được cuộc thi tuyển tay nghề.

Chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi: “ Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí hay không”. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Nguồn: minhquangjsc.vn

(Visited 66 times, 1 visits today)