July 4, 2017

Cô gái Việt lên báo Đài Loan nhờ thay đổi ngoại hình ngoạn mục


Trong 1 tháng, cô gái này đã giảm liền 20kg nhờ duy trì chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cùng với đó là việc vận động thường xuyên để đốt lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có được ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng mảnh mai, vì lẽ đó mà nhiều cô gái đã rất tự ti khi sở hữu ngoại hình mũm mĩm, làn da đen sạm. Và câu chuyện về nỗ lực thay đổi ngoại hình của cô gái Việt tên Trần Hoàng Phương (18 tuổi, quê Bến Tre) đã nhận được sự chú ý của truyền thông nước ngoài. Bài viết về hành trình giảm cân gian nan của Phương được đăng tải trên trang Thông tấn của Đài Loan.

Bài viết kể về những mặc cảm, tự ti của Phương khi sở hữu cân nặng 60kg khi đặt chân vào năm học cuối cấp Phổ thông. Cùng với làn da đen sạm lúc đó đã khiến Phương trở thành tâm điểm của những lời trêu chọc, dè bỉu của bạn bè, nhiều người còn buông lời cay đắng, ví Phương là ‘người ngoài hành tinh’.

Suốt những năm tháng ấy, Phương lủi thủi một mình trên lớp, bạn bè xa lánh không ai chơi, thích thầm bạn nam cũng không dám nói, về nhà chỉ biết ôm mặt khóc,… Có lần, Phương đã nghĩ đến việc không đến lớp nữa.

Trong bài viết trên báo Đài Loan có đoạn kể: Nhờ sự động viên của mẹ, Phương quyết tâm giảm cân. Ngay từ đầu, cô gái này kiên quyết không dùng đến thực phẩm hỗ trợ mà vạch ra một lịch trình vận động đốt mỡ thừa kèm theo chế độ ăn kiêng vô cùng nghiêm ngặt.

Mỗi ngày của Phương bắt đầu từ 5h sáng để chạy bộ, ngày học một buổi, buổi còn lại tiếp tục vận động. Phương hạn chế tối đa việc ăn tinh bột, chỉ ăn rau và uống nước ép trái cây. Trong 2 tuần đầu, vì hoạt động liên tục nhưng ăn uống không đủ chất, Phương đã vài lần ngất xỉu phải đến viện chuyền nước. Sau sự cố này, Phương hiểu hơn cơ thể của mình và thiết lập lại chế độ tập luyện, ăn uống cho phù hợp.

Sau hơn 1 tháng, cân nặng của Phương giảm liền 20kg. Cùng với đó, nhờ việc chăm sóc và giữ gìn làn da mà ngoại hình của Phương được cải thiện hơn rất nhiều. Hiện tại, ngoại hình dễ nhìn giúp Phương tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống, chính việc trải qua những tháng ngày bị dè bỉu, dị nghị mà Phương càng thấm thía tầm quan trọng của ngoại hình.

‘Mình mong những bạn nữ từng có quá khứ như mình sẽ cố gắng, nỗ lực thay đổi bản thân. Lúc đó, tương lai của mình sẽ do mình nắm giữ’ – Phương chia sẻ.

Trước đó, một cô gái Việt tên Trần Bích Hạnh cũng được trang báo Đài Loan ca ngợi nhờ ngoại hình quyến rũ, khỏe khoắn sau quá trình dài tập gym.

Nguồn: tiin.vn

(Visited 374 times, 1 visits today)