May 31, 2019

Cô dâu Việt trổ tài đảm đang gói bánh chưng ở Vân Lâm


Tết Đoan Ngọ sắp đến, Ủy ban hành chính thị trấn Hổ Vĩ huyện Vân Lâm mời các bạn di dân mới tham gia hoạt động gói bánh chưng, bánh ú. Chị Nguyễn Thu Nguyệt người Việt Nam được gả đến huyện Vân Lâm hơn 10 năm, chị cho biết trước kia ở Việt Nam hay gói bánh chưng để ăn Tết, chủ yếu là để cúng ông bà.

Chia sẻ cách gói bánh tét và vật liệu xúc tiến giao lưu văn hóa

Chị Chung Kỳ Ni, di dân mới đến từ Thái Lan, khi ở Thái Lan chị thường gói bánh tét có hình trụ dài, bởi chị đã sống ở khu vực hẻo lánh, làm bánh tét dễ để được lâu, còn nguyên vật liệu thì sử dụng nguyên liệu dễ tìm ở địa phương.

Mời di dân mới đến chia sẻ bánh ú, bánh chưng của các nước

Trừ bánh chưng, bánh tét của Việt Nam và Thái Lan ra, còn có loại bánh có hình trụ dài, hình tam giác của Campuchia, trước ngày đón Tết Đoan Ngọ, Ủy ban hành chính thị trấn Hổ Vĩ huyện Vân Lâm sẽ tập họp các bạn di dân mới đến Công viên Đại Luân Cước vào ngày 1-6, để cùng nhau chia sẻ bánh ú của quê hương.

Tự tay gói bánh trải nghiệm thú vui văn hóa ẩm thực của các nước

Ủy ban hành chính thị trấn Hổ Vĩ cho biết, Hổ Vĩ là thị trấn có dân số đứng thứ 2 huyện Vân Lâm, trong đó có rất nhiều là di dân mới, nhân dịp Tết Đoan Ngọ sắp đến, cho mời di dân mới các nước đến đây tự tay gói bánh, vừa trải nghiệm thú vui lại vừa giao lưu gói bánh của quê hương, chia sẻ với người dân về nền văn hóa ẩm thực khác nhau của mỗi quốc gia.

Biên tập Minh Hà

(Visited 60 times, 1 visits today)