February 10, 2018

Cô dâu Việt: “Đi xa nhớ quê lắm, đặc biệt là hương vị Tết quê mình”


 Cô dâu Việt Nam lấy chồng Đài Loan chia sẻ như vậy khi trở về quê ăn Tết cùng với gia đình, người thân.

Sáng nay (10.2), chuyến bay Đài Loan – Cần Thơ đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Cần Thơ, chở theo 89 hành khách (chủ yếu là chị em phụ nữ miền Tây Nam Bộ lấy chồng ở Đài Loan) cùng chồng, con về quê ăn Tết. Tại đây, hàng trăm người thân của các cô dâu Việt từ các tỉnh thành ĐBSCL đã đổ về ngồi chật kín nhà chờ sân bay.

Cô dâu Việt vui mừng khi sum họp cùng gia đình ở quê.

Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Viễn (71 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết, con gái ông lấy chồng Đài Loan đã 15 năm.  Năm nào con ông cũng về quê ăn Tết. “Trước đây, con tôi điện thoại nói Tết này sẽ về quê nên sáng nay tôi thuê xe cùng vợ và các cháu lên đây thật sớm để đón” – ông Viễn nói.

Còn ông Lý Khải Vinh (90 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) thì cho biết, gia đình ông có một người con gái lấy chồng ở Đài Bắc. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng nhưng ông nhất quyết phải đến sân bay đón con. Ông Vinh nói: “Cả năm rồi, tôi nhớ con lắm”.

Sau khi máy bay chở cô dâu Việt hạ cánh, cô dâu Việt, chàng rể Đài Loan từ phía trong máy bay đi ra nhà chờ sân bay, rất đông người thân ùa vào ôm lấy nhau, tay bắt, mặt mừng, thậm chí có người không kìm nén được cảm xúc bật khóc.

Chị Lê Bích Tuyền (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) tâm sự: “Tôi lấy chồng ở Đài Loan đã hơn 10 năm, do công việc khá bận rộn và có con nhỏ nên cuối năm mới sắp xếp công việc về chơi trong ngày Tết. Ở quê chồng, tôi buồn nhớ nhà lắm, nay được về quê ăn Tết nên vui mừng lắm”.

Chị Đặng Thị Đẹp (con gái ông Viễn) chia sẻ: “Tết năm nay, tôi về quê ăn Tết cùng với con trai. Đi xa thấy nhớ quê lắm đặc biệt là hương vị Tết ở quê mình”.

“Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng mọi năm, cứ vào thời gian này là tôi phải gác tất cả công việc lại để về quê ăn Tết cùng với gia đình. Không đâu bằng quê mình cả” – chị Ngọc Mỹ (quê ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) nói.

Theo phóng viên tìm hiểu, ngày 10 và 13.2 (nhằm ngày 25 và 28 tháng Chạp) sẽ có 2 chuyến bay chở cô dâu Việt từ Đài Loan đến sân bay Quốc tế Cần Thơ. Sau Tết, ngày 20.2, cũng sẽ có chuyến khứ hồi từ sân bay Quốc tế Cần Thơ đi Đài Loan.

Theo: danviet.vn

(Visited 67 times, 1 visits today)