October 25, 2018

Cô bé 5 tuổi chạy theo xe mẹ 2km mỗi ngày và lý do đằng sau khiến ai cũng cảm động


Vì chỉ có một chiếc xe đạp để mẹ chở 3 chị em đi học về nên cô bé đã tự nguyện xuống xe chạy bộ theo để nhường chỗ cho 2 cậu em trai. Hành động của em bé 5 tuổi đã khiến rất nhiều người rưng rưng xúc động.

Câu chuyện cảm động này xảy ra ở huyện Gia Nghĩa, Đài Bắc. Theo thông tin đăng tải, tại huyện Gia Nghĩa có một cô bé 5 tuổi rất hiếu thảo. Hằng ngày, cô bé đi học ở trường như bạn bè, rồi chiều chiều được mẹ đến đón. Tuy nhiên, không giống như các bạn khác ngồi trên xe để bố mẹ đèo về, cô bé Wu Wu lại chạy bộ theo chiếc xe của mẹ từ trường về nhà 2km mỗi ngày.

Được biết, gia đình của Wu Wu có điều kiện kinh tế không tốt, nhà lại có 3 đứa con. Con gái đầu là cô bé Wu Wu, 5 tuổi, dưới còn có hai con trai 3 tuổi và một tuổi. Cha cô bé không có công việc ổn định, chỉ có thể làm những công việc lặt vặt kiếm tiền nuôi gia đình. Mỗi buổi sáng, người cha sẽ đưa con gái đến trường. Thế nhưng lúc tan học, anh không thể quay lại đón con, việc đó sẽ do vợ anh đảm nhận.

Tuy nhiên, cả nhà chỉ có một chiếc xe máy, vì vậy khi đi đón con gái, mẹ cô bé chỉ có thể đi xe đạp. Lại vướng hai con trai nhỏ không thể bỏ lại nhà. Vì vậy, người mẹ đành đèo thêm 2 con trai nhỏ đi đón con gái.

Tuy nhiên, phần yên sau của chiếc xe đạp lại không thể chở hết 3 chị em, thế nên Wu Wu là chị cả đã quyết định nhường chỗ ngồi cho 2 người em nhỏ còn mình thì chạy bộ theo xe mẹ để về nhà.

Wu Wu thương hai em nhỏ nên nhường em ngồi xe, còn mình chạy theo mẹ về nhà

 

Cô bé 5 tuổi chạy theo xe mẹ 2km mỗi ngày và lý do đằng sau khiến ai cũng cảm động

Trường mẫu giáo của cô bé cách nơi ở của gia đình khoảng 2km, một quãng đường dài đối với bé gái 5 tuổi. Thế nhưng cô bé chưa bao giờ bật khóc vì mệt mỏi hay đòi hỏi, mọi người luôn thấy sự vui vẻ trên gương mặt em mỗi ngày chạy bộ theo mẹ.

Cô bé mới 5 tuổi nhưng rất hiểu chuyện, yêu thương em trai và thông cảm cho bố mẹ

Nhiều người xung quanh chứng kiến đều rất xúc động và hết lời khen ngợi Wu Wu – một cô bé ngoan ngoãn, hiếu thảo, yêu thương các em. Khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều người đã thể hiện sự cảm phục, yêu mến cô bé mới 5 tuổi mà hiểu chuyện và có tấm lòng ấm áp với gia đình.

Nguồn: Appledaily/Yan

(Visited 90 times, 1 visits today)