April 12, 2019

CHÙA LONG SƠN – ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH TẠI ĐÀI LOAN


Một điểm đến quan trọng trong mỗi chuyến du lịch mà hầu như tất cả du khách đều không bao giờ muốn bỏ qua chính là đền, chùa… Bởi đây là nơi tâm linh để mọi người có thể cầu phúc cho gia đình, người thân và cũng là để hiểu văn hoá, tín ngưỡng thờ tự của điểm đến đấy. Và Chùa Long Sơn là 1 điểm đến như thế cho hàng ngàn du khách mỗi khi du lịch đến Đài Loan.

Nằm ở khu Vạn Hoa thành phố Đài Bắc, Đài Loan, chùa Long Sơn có diện tích 1800m2, được xây dựng theo phong thủy: lưng tựa theo hướng Bắc, mặt hướng phía Nam, với hai bên theo kiểu bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Chính vị trí ngôi chùa đã thể hiện tín ngưỡng và sự quan trọng của phong thuỷ với người Đài Loan.

Dù được xây dựng dưới đời vua Càn Long vào năm 1738 và với thời gian ngôi chùa đã được nhiều lần trùng tu, sửa chữa song những kết cấu ban đầu, lối kiến trúc đặc trưng vẫn giữ nguyên không thay đổi. Đó chính là kết cấu hình chữ Hồi, với ý nghĩa thể hiện sự tôn kính trong truyền thống của người Hoa. Không như những ngôi chùa khác, chùa Long Sơn Đài Loan là ngôi chùa thờ tự cả Phật giáo và Đạo giáo. Đây là một trong những ngôi chùa Đài Loan thờ phụng rất nhiều vị phật, bồ tát và cả các vị thần.

Nếu muốn vào được bên trong ngôi chùa du khách phải đi qua ba cánh cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân. Khi vào được bên trong khuôn viên chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc truyền thống cùng những bức khắc gỗ, đá trang trí và những bức tượng rồng đầy màu sắc. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng những bức điêu khắc gỗ có những bài thơ của Trung Quốc.

Đến chùa Long Sơn cũng là dịp để du khách hiểu thêm về kiểu kiến trúc chùa chiền Trung Hoa.

Ở gian chính của ngôi chùa Long Sơn là nơi thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát cùng 2 vị bồ tát Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền. Quanh ba vị bồ tát này là 18 chư vị La Hán. Ở gian phòng này có tổng cộng hơn 165 vị thánh, phần lớn đều được mang đến đây để được bảo quản tốt hơn trong những năm đất nước nổi loạn vào đầu thế kỷ 20.

Tham quan Chùa Long Sơn Đài Loan cũng là một cách giúp chúng ta hiểu thêm về tín ngưỡng, cách thờ tự, lòng tin về tôn giáo của người Đài Loan. Đặc biệt là lỗi kiến trúc chùa chiền, đền thờ theo Phật giáo. Với những du khách nào muốn tìm một nơi yên tĩnh để tĩnh tâm, cho tâm hồn thanh tịnh thì chùa Long Sơn là điểm đến thích hợp nhất.

Dòng thác trong chùa là một trong nhưng nơi được du khách tìm đến

Việc thờ cùng ở chùa Long Sơn diễn ra hàng ngày, đặc biệt là vào ngày 1 và ngày 15 mỗi tháng âm lịch là những buổi lễ lớn, với sự tham gia của người dân Đài Loan và cả khách du lịch từ nhiều nơi đến.

Mỗi khi đến những ngày lễ, rất đong người dân Đài Loan đến chùa cúng viếng

Univiet Travel cho bạn một lời khuyên nếu có dịp du lịch Đài Loan ghé chùa Long Sơn nhé. Hãy thử ghé qua khu chợ gần ngôi chùa. Điểm nổi bật chính là khu chợ nằm dưới lòng đất với các cửa hàng chuyên các sản phẩm của Phật giáo, cửa hiệu thuốc và đồ cổ.

Bạn có thể đi đến chùa Long Sơn tại Đài Loan bằng tàu điện MRT đến nhà ga Long Sơn. Chùa Long Sơn mở cửa hàng ngày từ sáng sớm cho đến đêm khuya và không mất phí vào cửa.

(Visited 47 times, 1 visits today)