December 23, 2018

Chưa có thẻ cư trú Đài nếu lỡ về nước thì có thể quay lại Đài không?


Nhập cảnh Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa theo từng diện thích hợp, với những loại visa phù hợp yêu cầu Lãnh sự. Vậy, trong trường hợp du học ở Đài, chưa có thẻ cư trú Đài nếu lỡ về nước thì có thể quay lại Đài không?

Câu hỏi: Chào Chudutravel, cho em hỏi hiện tại em đang học tiếng trung ở Đài Loan. Vừa rồi em có tự ý mua vé về Việt Nam chơi vài ngày trong khi chưa có thẻ cư trú, đồng thời visa của em hiện là visa loại single nên khi em check in để quay lại Đài Loan thì không được. Em có mang giấy xác nhận của trường bên Đài Loan về, vậy với trường hợp của em chưa có thẻ cư trú Đài nếu lỡ về nước thì có thể quay lại Đài không? Nhờ chuyên gia tư vấn và hỗ trợ giúp, em xin chân thành cảm ơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoài Tâm – Du học sinh Đài Loan).

Trả lời:

Chào Hoài Tâm, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của em, về trường hợp này Chudutravel xin được tư vấn như sau: hiện tại visa Đài Loan có hai loại là visa Single và visa Multiple.

+ Visa Single: cho phép em nhập cảnh vào Đài Loan một lần.

+ Visa Multipe: cho phép em nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm.

Tuy nhiên, theo quy định mới của chính phủ Đài, nếu em đã từng có visa Đài Loan còn hạn trong thời gian cho phép thì sẽ được miễn visa Đài cho lần nhập cảnh tiếp theo, miễn là em không vi phạm pháp luật Đài Loan và đặt biệt Lãnh sự chỉ không chấp nhận trường hợp visa nếu là visa lao động Đài Loan.

Như vậy, trở về câu hỏi của em: chưa có thẻ cư trú Đài nếu lỡ về nước thì có thể quay lại Đài không? Chudutravel trả lời là được. Em có thể dùng visa cũ của mình để xin visa Đài Loan online. Do em đã có visa Đài rồi nên lần đi này em không cần phải làm hồ sơ xin visa phức tạp như lần trước nữa mà chỉ cần xin visa online là đủ. Sau khi qua lại Đài Loan em cần xin cấp thẻ cư trú để những lần về nước đợt sau của em dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp em đặt ra, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho em trong lần nhập cảnh này của mình. Chúc em thành công.

Nguồn: visadailoan.net

(Visited 298 times, 1 visits today)