April 17, 2019

Chú ý: Nhận sim miễn phí ở các ga lớn Đài Loan có thể bị bắt ra tòa vì tội lừa đảo


RẤT NHIỀU ACE ĐÃ ĐIỆN THOẠI VÀ NHẮN TIN CHO MÌNH KHÓC VÀ NÓI : EM KHÔNG HỀ LỪA ĐẢO TIỀN CỦA AI CŨNG KHÔNG CHO AI CẦM GIẤY TỜ CÁ NHÂN CỦA EM VẬY MÀ TẠI SAO CẢNH SÁT VẪN BẮT EM RA TOÀ VÌ TỘI LỪA ĐẢO ?

ACE CÓ THỂ ĐỌC VÀ CHÚ Ý THAM KHẢO 😕

Tại các ga lớn của Đài Loan như ga Đài Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Tân Trúc, Đài nam hoặc các nơi tập trung khám sức khỏe định kỳ cho lạo động, chúng ta thường bắt gặp một vài bạn Việt Nam đi phát sim miễn phí cho người lao động.

Họ thường phát cho bạn không những một mà vài cái sim miễn phí và đổi lại là họ yêu cầu bạn cung cấp cho họ thông tin cá nhân ví dụ như thẻ cư trú hoặc hộ chiếu.

Đây là hành động vi phạm pháp luật.

Trong những năm gần đây, có rất nhiều lao động Philippine bị sử dụng thông tin cá nhân để phục vụ cho các đường dây lừa đảo quốc tế.

Cảnh sát Đài Loan đã điều tra và phát hiện ra rằng thông tin cá nhân của họ bị lấy cắp thông qua những việc cho sim miễn phí này. Rất nhiều ace phải nhờ đến luật sư và các văn phòng bảo vệ quyền lợi cho lao động để nhờ giúp đỡ vì có người sử dụng thông tin cá nhân của họ để đi lừa đảo người Đài Loan. Họ đã bị người Đài Loan kiện và bị phạt tiền hơn chục vạn mặc dù họ không phải là người lừa đảo. Quan tòa cho rằng vì họ cũng đã nhận sim, nghĩa là cũng có giá trị vật chất đổi lại cho việc cung cấp thông tin cá nhân. Vì thế, người lao động cũng cần có phải chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.

Để đăng ký sim một cách an toàn, chính bản thân anh chị cần mang thẻ cư trú hoặc hộ chiếu đến các cửa hàng bán điện thoại và sim để đăng ký. Nếu anh chị mới đến Đài Loan và ngôn ngữ không thông thạo thì nên nhờ người quen dẫn anh chị đi.

Các cửa hàng này thường làm việc từ 11 giờ sáng đến 21 hoặc 22 giờ tối hàng ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật), nên anh chị không cần lo lắng rằng đi làm về không kịp đến cửa hàng đăng ký.

Rất mong các anh chị đừng vì một vài cái sim miễn phí mà phải rước họa vào thân.

Chúng ta đã phải bỏ từ 5.000 đến 7.000 đô la Mỹ để qua Đài Loan làm việc và phải rất khó khăn mới có thể hoàn trả lại một món nợ lớn như thế.

Nếu thông tin chúng ta bị sử dụng bất hợp pháp thì ngoài việc phạt tiền, chúng ta còn có thể bị chủ chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê khó tính.

Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp chúng ta tránh khỏi rất nhiều mối nguy hại và bảo vệ bản thân anh chị cũng như người thân quen.

Có rất nhiều ace đã điện thoại và nhắn tin cho mình về việc này . Có những em ở Đài Bắc mà bị cảnh sát dưới Cao Hùng gọi ra hầu toà vì đã dùng sim điện thoại của mình và thông tin của mình đi lừa đảo mà khi nhận cáo buộc tại toà cũng không biết chuyện gì đang xảy ra .

Nếu ace nào đã bị lợi dụng thông tin cá nhận hoặc sim điện thoại của mình thì khi cảnh sát và toà án gọi dứt khoát không kí biên bản và nhớ phải yêu cầu mời luật sư miễn phí nhé !

Khuyến cáo ace : mỗi người chỉ cần dùng 1 sim điện thoại và tự mình đi đăng kí bằng chính hộ chiếu , thẻ cư trú của mình thôi nhé và không bao giờ được đưa giấy tờ tuỳ thân của mình cho người khác !

Bài viết được lấy từ facebook chị Thảo Vân

(Visited 2,434 times, 1 visits today)