July 4, 2018

Chọn Đài Loan đi xuất khẩu lao động


Để quyết định chọn nước nào đi xuất khẩu lao động là một câu hỏi khó đối với nhiều bạn có nhu cầu đi nước ngoài làm việc. Trong vài năm gần đây, thị trường được lao động lựa chọn nhiều nhất là Đài Loan? Vì sao như vậy ư? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề.

Đài Loan vẫn trực thuộc trên lãnh thổ Trung Quốc nhưng mọi hoạt động diễn ra như một quốc gia độc lập. Với sự đầu tư và bảo trợ của các nước trên thế giới, Đài Loan đang thay đổi mình vươn lên và trở thành một quốc gia phát triển, hiện đại trên thế giới.

Ngôn ngữ sử dụng

Ngôn ngữ ở Đài Loan là tiếng phổ thông của Trung Quốc. Việc không biết giao tiếp ngôn ngữ hay chưa thành thạo tiếng Hoa có thể gây khó khăn cho người lao động đi xuất khẩu sang Đài Loan trong việc giao tiếp sinh hoạt và làm việc.

Ẩm thực phong phú

Các món ăn Đài Loan như: gà tẩm bột chiên, thịt heo tẩm bột chiên, cá tẩm bột chiên, trứng chiên,…phần lớn thức ăn đều là các món chiên trong dầu mỡ. Nếu người Việt sang Đài Loan không thích nghi được văn hóa ở đây thì thật sự rất tệ hại. Bạn có thể tự nấu ăn cho hợp khẩu vị của chính mình trong thời gian làm việc tại đây.

Chi phí sinh hoạt nhiều hay ít?

Phí sinh hoạt nhiều hay ít tùy thuộc vào cách chi tiêu và tiết kiệm của mỗi người. Một số đơn hàng đi Đài Loan, lao động được hỗ trợ ăn 3 bữa, được cung cấp đầy đủ phương tiện đi lại, nhà ở nên 1 tháng lao động sẽ tiết kiệm số tiền khá lớn gửi về cho gia đình.

Tuy nhiên nếu bạn phải tự túc mọi khoản phí thì 1 tháng chi tiêu ít nhất phải 3 triệu mới đủ duy trì cuộc sống ở đây.

Mức chi phí này có cao hơn so với mặt bằng chung tại Việt Nam song đã thấp hơn mức chi phí ở 1 số quốc gia khác.

Con người ở Đài Loan

Con người tại Đài Loan khá thân thiện, dễ mến, tốt bụng và có văn hóa cao nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái .
Thường xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy.

Ở Đài Loan không gửi xe, toàn bộ xe máy, xe đạp, các phương tiện khác sau khi đi về đều dựng ở lề đường, hôm sau vẫn còn nguyên trạng.

Các cửa hàng tiện ích mở cửa từ 8h – 22h và không có bảo vệ, khách hàng lựa chọn thoải mái và đem vào quầy thu ngân tính tiền.

Các quán ăn rất ít người phục vụ, sau khi ăn xong thì tự giác thu dọn đồ ngăn nắp.

Môi trường sống

Đài Loan được đánh giá thanh bình và an toàn. Ở Đài Loan, bạn có thể đến chỗ vắng vẻ mà không cần phải lo lắng tệ nạn xã hội. Nhiều người Việt Nam sinh sống ở Đài Loan hơn chục năm đều ghi nhận điều này. Đài Loan có khá nhiều cây xanh, không khí trong lành, ít bụi, ồn ào và khí hậu không mấy khắc nghiệt.

Dựa vào những lợi thế trên, việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thực sự là lựa chọn đúng đắn. Với mức phí đi khá rẻ so với các thị trường khác, thời gian học tiếng và xuất cảnh nhanh thì Đài Loan xứng đáng là thị trường lao động nước ngoài dẫn đầu cả nước.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 46 times, 1 visits today)