February 12, 2019

Choáng váng trước khu phức hợp nghệ thuật lớn nhất thế giới tại Đài Loan


Trung tâm Nghệ thuật quốc gia tại Cao Hùng với vẻ ngoài ấn tượng,là trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất thế giới, một điểm đến mới rất thú vị của du lịch Đài Loan.

Là dự án văn hóa quan trọng nhất của du lịch Đài Loan trong hơn hai thập kỷ, Trung tâm Nghệ thuật Cao Hùng được lấy cảm hứng từ dáng vẻ kiên cường của cây đa.

1. Nơi đây lớn thế nào?

Dự án có tổng diện tích 141.000 mét vuông, nằm trên Công viên đô thị Weiwuying rộng 470.000 mét vuông, được sử dụng làm căn cứ quân sự cho đến năm 1979.

Không gian độc đáo bên trong khu phức hợp nghệ thuật

Tòa nhà hình chữ nhật với kiến trúc độc lạ rộng 225 mét dài và rộng 160 mét, rộng 36.000 mét vuông, bao gồm bốn không gian biểu diễn trong nhà và nhà hát ngoài trời.

Bốn không gian biểu diễn trong nhà được chia ra thành :Phòng hòa nhạc, với 2.236 chỗ ngồi; Nhà hát lớn (1.981 chỗ); Nhà chơi (1.210 chỗ); và Hội trường Recital (434 chỗ).

2. Sự đặc sắc trong kiến trúc

Trung tâm được thiết kế và xây dựng bởi công ty kiến trúc Mecanoo, đến từ Hà Lan, với cảm hứng được lấy từ những cây đa thường thấy trong công viên trong khu vực.

Mecanoo cho biết những mái vòm tựa những tán cây lướt xuống mặt đất theo một đường cong mượt mà. Banyan Plaza giống như thân cây đa với không gian rộng như tỏa bóng mát, là trái tim và lối vào chính của trung tâm.

Các mối hàn giữa các tấm thép trong tòa nhà có hình dáng, giống như các mối nối của tàu chở hàng. Tại các điểm khác nhau có các vạch mực nước chỉ ra độ cao của tòa nhà so với mặt biển.Những chi tiết này phản ánh lịch sử từng là một trung tâm đóng tàu của Cao Hùng.

Trung tâm còn có hệ thống đèn treo giống như đĩa bay với đường kính lên đến 350 cm.

Quảng trường bên ngoài mở cửa cho công chúng vui chơi mọi lúc và là nơi tổ chức nhiều chương trình và hoạt động khác nhau,là địa điểm vui chơi mới của du lịch Đài Loan.

Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Vào ban đêm, nơi đây được chiếu sáng bởi một loạt các ánh sáng khác nhau nhiều màu sắc. Tùy vào nhu cầu của các hoạt động sử dụng không gian, ánh sang sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

3. Thánh đường âm nhạc và nghệ thuật

Trong Nhà hát lớn nhất châu Á của du lịch Đài Loan, hệ thống âm thanh được thiết kế tối ưu hóa triệt để với sự sắp xếp giông như hai bụi tre lớn trên trần với hơn 9.000 ống hall hòa thanh. Điều đó đảm bảo cho việc cung cấp thời gian vang hoàn hảo cho mọi nhạc cụ, từ một dàn nhạc cổ điển đến tiếng đàn hạc của thổ dân địa phương.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng

Có sức chứa hơn 2.000 người , nhà hát lớn có thể cùng lúc phục vụ cho năm chương trình biểu diễn nghệ thuật khác nhau. Với khoảng cách chỗ ngồi xa sân khấu nhất dưới 38 mét, không gian nhà hát vừa có sự rộng lớn hoành tráng, mà lại vẫn giữ được sự gần gũi giữa nghệ sĩ biểu diễn và khán giả.

Khác với nhà hát lớn, phòng hòa nhạc lại là một bản giao hưởng của ghế gỗ sồi và màu rượu sâm banh. Các kiến trúc sư đã bố trí 434 chỗ ngồi không đối xứng, vì vậy nhiều người có thể nhìn thấy những ngón tay lướt trên phím đàn của nghệ sĩ piano.

Thiết kế gỗ sồi mang lại cảm giác độc đáo cho người xem

Các bức tường trong phòng hòa nhạc được ốp có thể xoay để cung cấp các mức độ hấp thụ khác nhau, cho dù đó là nhạc cổ điển Trung Quốc hay nhạc jazz, baroque nhẹ nhàng hơn.

4. Làm thế nào để đến đó?

Trung tâm tọa lạc trên số 1, đường Sanduo First, thuộc quận Fengshan-thành phố Cao Hùng.
Khi đi du lịch Đài Loan, bạn có thể di chuyển đến nơi này theo những cách sau :

– Đi bằng đường sắt cao tốc Đài Loan, xuống tại ga Zuoying và đổi sang hệ thống tàu điện ngầm, chọn tuyến tàu điện màu cam đến ga Weiwuying (010) trung tâm gần lối ra 6.

– Mọi người cũng có thể đi đến đó bằng cách đi xe buýt Cao Hùng số 52 hoặc 70 và xuống tại điểm Weiwuying trước cửa trung tâm

Theo Báo Du lịch

(Visited 30 times, 1 visits today)