October 22, 2018

Chính quyền Đài Loan yêu cầu nhanh chóng điều tra vụ tai nạn đường sắt


Ngày 22/10, người đứng đầu Chính quyền Đài Loan của Trung Quốc Thái Anh Văn yêu cầu giới chức địa phương nhanh chóng điều tra một cách minh bạch nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng hôm 21/10 khiến hơn 100 người thương vong.

Trong thông báo mới đưa ra, Văn phòng của bà Thái Anh Văn cho rằng nguyên nhân tai nạn hiện là điều mà tất cả mọi người muốn biết vì vậy chính quyền yêu cầu các cơ quan điều tra phải sớm làm sáng tỏ diễn biến vụ tai nạn từ khi bắt đầu cho tới khi gây ra hậu quả thảm khốc.

Trước đó, người phát ngôn Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan cho biết việc hoàn tất báo cáo về diễn biến vụ việc có thể mất hơn một ngày vì các điều tra viên cần phỏng vấn những người liên quan và kiểm tra các dữ liệu lưu trữ.

Hiện tốc độ của đoàn tàu khi tai nạn xảy ra vẫn chưa được công bố chính thức nhưng không loại trừ khả năng đây có thể là một nguyên nhân.

Giới chức Đài Loan cũng chưa công bố bất kỳ đoạn video nào liên quan tới vụ việc vì quá trình điều tra vẫn diễn ra.

Trước đó, tàu 8 khoang Puyuma Express chở 366 hành khách đã bị trật đường ray và lật nhào khi đang trong hành trình từ quận Thụ Lâm thuộc thành phố Tân Bắc đến thành phố Đài Đông.

Các hình ảnh được truyền hình địa phương phát đi cho thấy cả 8 toa tàu trật khỏi đường ray, trong đó 5 toa bị lật nhào và nằm gần khu vực ga Xinma.

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 171 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng. Đây được xem là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại Đài Loan trong hơn 20 năm qua.

Giám đốc công ty đường sắt Đài Loan Lu Chieh-shen đã xin từ chức sau khi tai nạn diễn ra.

Tàu do hãng Nippon Sharyo của Nhật Bản sản xuất, bàn giao cho Đài Loan với giá 260 triệu USD và đã được đưa vào sử dụng 6 năm./.

Nguồn: vietnamplus.vn

(Visited 72 times, 1 visits today)