October 20, 2019

Chỉ trong một ngày cảnh sát Đài Loan bắt được 387 người cư trú quá hạn và 240 lao động bỏ trốn


Vào ngày 19/10/2011, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã huy động 678 người để thực hiện việc mở rộng các cuộc thanh tra chung trên toàn quốc.

Tính đến 3 giờ chiều, tổng cộng 387 dân số ngoài mùa đã bị điều tra và số lượng lớn nhất bị mất để làm việc. Trong số lao động bỏ trốn và số người cư trú quá hạn khi bị bắt được sở di dân hỏi một người đã trả lời ” ” không hề hối hận khi đến Đài Loan làm việc mà chỉ hối hận khi trọn con đường bỏ trốn. Nếu có cơ hội vẫn đến Đài Loan làm việc hợp pháp”

Trong nửa đầu năm 2019, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã thúc đẩy “” Thực hiện hoạt động thanh tra chung mở rộng quốc gia . Sau khi hoàn thành dự án, các thanh tra viên đã đuổi theo chiến thắng và bắt đầu dự án điều tra chung trên toàn quốc. Vào ngày 19, lực lượng đặc nhiệm của miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Các cơ quan, Bảo vệ Biển, Cục Điều tra và Bộ Tư lệnh hiến binh, và các bộ phận và đơn vị liên quan khác đã huy động 678 người để thực hiện kiểm tra.

Tính đến 3 giờ chiều cùng ngày, tổng cộng 387 người nhập cư bỏ túi đã được điều tra, trong đó 240 người thất nghiệp.

Theo thống kê: 51% là người Indonesia, 47% là người Việt Nam và 147 người lao động nhập cư không mất tích. 56%, Indonesia chiếm 35%. Trong số những người di cư quá hạn này, 104 người lao động bất hợp pháp, 35 người trung gian bất hợp pháp và 140 người sử dụng lao động bất hợp pháp đã bị bắt giữ.

Các điểm nóng tăng cường bao gồm các công trường xây dựng, cửa hàng nước ngoài, cửa hàng thực phẩm và đồ uống, hoạt động đặc biệt và những nơi khác.

 

Nguồn: ettoday.net

(Visited 131 times, 1 visits today)