June 14, 2019

Chấn động Đào Viên: Kẻ xấu đột nhập tiệm bán xe cũ bắt 9 người làm con tin


Chập tối ngày 12-6 tại Đào Viên xảy ra vụ 2 phần tử băng đảng xã hội đen trong tay có súng đột nhập vào một cửa tiệm bán xe cũ, khống chế bắt 9 người làm con tin, tiếng súng nổ vang cả ở bên trong và phía ngoài tiệm bán xe này, thậm chí nghi phạm còn chĩa súng có tia hồng ngoại vào phóng viên để đe dọa. Đã có hàng trăm cảnh sát được điều động đến, để tiến hành phong tỏa đường đi phía ngoài và dựng hàng rào phòng vệ.

Hàng trăm cảnh sát phong tỏa, 2 con tin đã được trả tự do

Theo hình ảnh từ camera, những người bị khống chế hai tay giơ cao, trong quá trình đối đầu, một tiểu đội trưởng đã tiến vào để đàm phán, sau 1 tiếng đồng hồ đã đưa được 2 phụ nữ bị bắt làm con tin ra ngoài, và thuyết phục được nghi phạm nộp một khẩu súng ngắn.

Tiểu đội trưởng họ Vương thuộc Đội Điều tra Chi cục cảnh sát Đào Viên cho biết: “Tâm trạng của đối tượng hơi bị kích động, về sau tôi có tìm cách xoa dịu đối tượng.”

Sau 6 tiếng đối đầu, nghi phạm đã đầu hàng và bị bắt giữ

Tuy nhiên bên trong cửa tiệm vẫn tiếp tục vang lên tiếng súng, cảnh sát đã đưa mẹ của một nghi phạm đến để khuyên nhủ con, Giám đốc Sở Cảnh chính Trần Gia Khâm cũng mặc áo chống đạn đi vào trong để đàm phán, mãi tới 10:55 phút tối 7 con tin còn lại mới được đưa ra ngoài, hơn 11 giờ khuya, các nghi phạm đã đầu hàng và bị cảnh sát áp giải lên xe.

Cảnh sát không hề nổ súng, 9 con tin không ai bị thương

Toàn bộ con tin đều được giải thoát, cảnh sát nhấn mạnh để giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất, trong suốt quá trình giải cứu con tin cảnh sát không hề nổ súng, vì thế không có người bị thương vong.

Biên tập: Hải Yến

(Visited 2,418 times, 1 visits today)