June 25, 2019

Cao Hùng xuất hiện nhiều kiến ba khoang gây viêm da


Bên cạnh dịch sốt xuất huyết, tại Cao Hùng còn xuất hiện nhiều kiến ba khoang xung quanh khu vực nhà dân. Người dân chỉ tay vào vùng cổ nổi đầy đốm đỏ, dấu vết do tiếp xúc với kiến ba khoang hơn một tuần trước để lại, phần cánh tay cũng có một vệt dài nhọt mưng mủ do bị đốt. Ông Trịnh – Người dân Cao Hùng: “Trước đây, nhiều nhất là một buổi tối chỉ xuất hiện một vài con trong nhà mà thôi, nhưng thời điểm hiện tại, lúc trước chẳng phải có mùa mưa đầu Hạ à? Mỗi tối trong nhà có thể bắt được hơn chục con”.

Người dân: nguyên nhân có thể do nhiều bụi rậm

Mỗi buổi tối có hơn chục con tấn công, khiến người dân vô cùng lo lắng. Do kiến ba khoang thích ẩn mình trong các bụi cây, nên người dân cho rằng nguyên nhân có thể do các bụi rậm trong khu đất trống ở gần nhà gây ra. Người dân sống gần đó: “Bụi rậm trong khu đất trống không phát quang là không được, điều quan trọng là trước đây chính quyền thành phố đều đứng ra xử lý, yêu cầu chủ đất phải chấp hành thời gian phát quang, bây giờ thì không có nữa rồi, anh xem kìa, cỏ mọc cao gần bằng người rồi này”.

Cao Hùng bùng phát nguy cơ “dịch kiến ba khoang”

Người dân lên tiếng chỉ trích, các khu đất trống, lối đi cho người đi bộ đều không có người quản lý, để mặc cho cỏ mọc cao, khiến cho số lượng muỗi tăng, điều đó không phù hợp với công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Cục bảo vệ môi trường cũng sẽ vào cuộc điều tra.

Không nên tiếp xúc trực tiếp với kiến ba khoang

Nếu phát hiện kiến ba khoang, người dân không nên tiếp xúc trực tiếp, do chất dịch trong cơ thể chúng có chứa độc tố gây viêm nhiễm thậm chí mưng nhọt cho da.

Biên tập Tố Nga

(Visited 157 times, 1 visits today)