July 6, 2017

Cảnh sát Đài Loan thực hiện “chuyên án Thanh Lâu”, bắt được 2 thanh niên BHP Việt Nam


Cảnh sát tiến hành thực hiện “Chuyên án Thanh Lầu” bắt  được 2 lao động bất hợp pháp Việt Nam

Tối ngày 4/7, hai lao động đang sắp xếp hành lý để chuẩn bị rời khỏi nhà thì bị cảnh vào nhà bắt giữ. Khi bị bắt, trên tay nam lao động Việt Nam vẫn cầm sáo  nhựa. Cảnh sát thấy lạ  liền hỏi, nam lao động giải thích rằng: Chiếc sáo nhựa là do tôi làm ra, mỗi khi nhớ nhà tôi thường thổi sáo để vơi đi nỗi nhớ nhà. Sau đó, anh liền thổi 1 bài sao, tiếng âm nhạc du dương làm lay động những người ở đó, những người có mặt đều dành cho lao đọng một tràng vỗ tay.

Khi bị bắt nam lao động Việt Nam vẫn cầm cây sáo trên tay. Ảnh: Tô Vinh Tuyển

Được biết, lúc 19h, ngày 4/ 7, cảnh sát Đài Tây thực hiện “Chuyên Án Thanh Lâu”. Tiến hành kiểm tra các căn hộ cho thuê, để  giữ gìn  an ninh trật tự,  bắt lao động bất hợp pháp.

Khi cảnh sát đến những phòng trọ ở huyện Mạch Liêu, nhấn chuông một căn phòng cho lao động nước ngoài thuê, có một người đàn ông da sẫm màu ra mở cửa, cảnh sát đi vào kiểm tra thì có thấy hai lao động nữa vẫn ở trong đó. Họ rất ngạc nhiên khi thấy cảnh sát đi vào và nhìn nhau không nói một câu nào, cảnh sát kiểm tra giấy chứng minh thì phát hiện một người là Hoàng Văn An ( 26 tuổi) và Nguyễn Hữu Đạt ( 23 tuổi) đều là lao động bất hợp pháp.

Theo điều tra,  Nguyễn Hữu Đạt nhập cảnh tháng 8 năm 2013 làm việc tại một công ty công nghiệp Đào Viên và  trốn lao ra ngoài làm vào tháng 6 năm 2016 bởi vì ông cảm thấy lương  quá thấp, để có tiền trả nợ cho ngân hàng, anh đành phải bỏ trốn ra ngoài làm, hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn. Còn Hoàng Văn An tới Đài loan làm việc vào tháng 4 năm 2015 , anh làm việc trong một nhà máy in ở huyện Vũ Lâm và trốn ra ngoài vào tháng 6 năm 2015.

Theo lời khai tất cả bạn bè của họ , thì hai người này cùng nhau rời khỏi nơi làm việc cũ để tìm một công việc mới, họ vay tiền bạn bè, sống qua ngày bằng việc câu cá. Tâm trạng họ chán nản với nguồn thu nhập không ổn định và muốn quên nỗi nhớ nhà nên họ tự đục lỗ ống nhựa làm thành cây sáo để khi nhớ nhà thì có thể thổi ca khúc  quê hương.  Cây sáo là vật cần thiết trong cuộc của họ, cảnh sát khen ngợi khả năng nghệ thuật của họ.

Hiện tại, cảnh sát đã đưa họ đến sở di trú huyện Vũ Lâm để hoàn tất thủ tục về nước. Cảnh sát nói: “Các anh phải có lí tưởng và lạc quan  vì gia đình vẫn đang chờ đợi để bạn quay trở  về”.

Trần Hương/ nownews.com

 

 

(Visited 8,312 times, 1 visits today)