April 19, 2019

Cảnh sát Đài Loan thay đồng phục mới


Nữ cảnh sát trẻ thay bộ đồng phục mới, cùng chụp ảnh với Tổng thống Thái Anh Văn. Toàn bộ cảnh sát Đài Loan sẽ thay đồng phục mới, ngày 18/4 sẽ chính thức thực thi, đây là bộ đồng phục đời thứ 3, được khen ngợi là gọn nhẹ hơn, đa năng hơn.

Nữ cảnh sát Thái Nghi Trân cho biết: “Về chất liệu vải sẽ khá thoải mái và thoáng khí, còn về giày cũng sẽ có nhiều thay đổi. Bởi vì bộ đồng phục cũ khi mang giày…giống như mang giày da trong trường học. Nhưng bộ mới này thì giày có cổ cao, khi mang vào sẽ rất thông thoáng, phần đế giày cũng có tấm lót thoáng khí”.

Đồng phục mới nhấn mạnh tính chiến thuật chuyên nghiệp

Đây là lần đầu tiên thay đổi đồng phục cảnh sát kể từ 30 năm trở lại đây, nhìn lại đời đồng phục cảnh sát đầu tiên từ những năm 1966 với màu vàng đất, nhìn rất giống đồng phục học sinh, đến năm 1988 thay đổi đời đồng phục thứ hai với kiểu âu phục màu tím nhạt, nhưng bị chê không đủ tính cơ động, đến đời thứ 3, đổi thành kiểu đồng phục chiến thuật chuyên nghiệp màu xanh lam, được khen là gọn nhẹ, đa năng hơn. Thế nhưng cũng có ý kiến cho rằng trông giống đồng phục của bảo vệ.
Tổng thống Thái Anh Văn cho biết: “Bộ đồng phục cảnh sát mới là do cảnh sát và người dân cùng bỏ phiếu lựa chọn ra, sử dụng kiểu đồng phục chiến thuật chuyên nghiệp màu xanh lam đậm. Không chỉ trông đẹp mắt, mà còn vô cùng thực dụng.”

Sẽ nâng cao phúc lợi, hỗ trợ nhà ở cho cảnh sát cứu hộ

Tổng thống Thái Anh Văn nhấn mạnh, ngoài kinh phí một tỷ Đài tệ cho lần thay đổi đồng phục này, còn sẽ đấu tranh nâng cao phúc lợi cho cảnh sát cứu hộ, bao gồm 5% trợ cấp nhà ở xã hội hỗ trợ cho cảnh sát cứu hộ sử dụng.

(Visited 1,030 times, 1 visits today)