December 12, 2018

Cảnh sát Cao Hùng phát hiện 12 người Việt dùng ma túy


Nhận được tin báo một quán Karaoke ở Cương Sơn thường có lao động nước ngoài bỏ trốn lui tới, cảnh sát Cao Hùng đã tiến hành kiểm tra đột xuất phát hiện 12 người Việt cả nam lẫn nữ đang tụ tập sử dụng ma túy, ngoài 3 người là di dân mới và lao động hợp pháp, thì 9 người còn lại đều là lao động bỏ trốn.

Ông Lý Minh Dũng- Phó Đội trưởng Đội điều tra Chi cục cảnh sát Cương Sơn cho biết: “Trong số này người bỏ trốn lâu nhất là lao động nước ngoài họ Nguyễn. Cô này kể từ tháng 7 năm 2015 đã bỏ trốn khỏi nhà máy kính ở Tân Trúc. Họ đều phiêu bạt khắp toàn Đài Loan, nhưng điểm dừng chân cuối cùng
là khu vực Cương Sơn- Đài Nam”

Hệ thống trị an chưa nhận diện được đối tượng lao động.

Cảnh sát cho biết, do hệ thống trị an chưa nhận diện lao động nước ngoài được, nên rất khó kiểm soát. Nhưng hai năm gần đây tình trạng nghiện ma túy của lao động nước ngoài ngày càng nghiêm trọng, khiến việc kiểm tra gặp nhiều khó khăn. Các đoàn thể NGO cũng chỉ ra, lao động bỏ trốn nghiện ma túy bao gồm bị dụ dỗ hoặc tự sử dụng, do sau khi bỏ trốn càng khó quan tâm đến, nên vấn đề ngày càng nghiêm trọng.

Ông Hứa Duy Đống- Chuyên viên Trung tâm việc làm Thiên Chúa giáo cho biết: “Trong môi trường toàn xã hội như vậy và cả do sự phân biệt của xã hội, đã khiến những lao động này họ bắt buộc phải rất bí mật, lén lút làm một số công việc.Tình trạng sức khỏe của họ có thể không tốt, trong nhóm cộng đồng này sẽ dễ phát sinh việc (hút ma túy).”

Cần quan tâm hơn nữa vấn đề lao động nghiện ma túy

Các đoàn thể NGO hy vọng cần quan tâm đến vấn đề lao động nghiện ma túy nhiều hơn nữa, tránh gây ra các vấn nạn cho Đài Loan, cảnh sát cho biết ngoài tăng cường các tuyến kiểm tra, truy tìm các nguồn buôn bán thuốc phiện, hiện cũng hợp tác với các cơ quan để tuyên truyền chống buôn bán ma túy, hy vọng kiểm soát toàn diện tội phạm ma túy.

Biên tập: Đức Mạnh

(Visited 4,810 times, 1 visits today)