August 26, 2018

Cảm động: Người mẹ Việt Nam ngàn dặm xa xôi đến Đài Loan hiến thận cứu con gái


Không nhẫn tâm nhìn con gái đau đớn, bệnh tật, mẹ chị Hồ(65 tuổi) vượt ngàn dặm xa xôi đến Đài Loan hiến thận cứu con gái.

Chị Hồ (38 tuổi)  là cô dâu Việt Nam ở Đài Loan đã được 10 năm, chị là mẹ đơn thân, một mình vất vả nuôi nấng đứa con năm nay 13 tuổi. Năm 2016, chị bị chuẩn đoán suy thận do viêm cầu thận. Chức năng thận ngày càng suy giảm, chị buộc phải chuyển đến bệnh viện ở Thanh Thủy, thành phố Đài Trung chạy thận, mỗi tuần 3 lần.

Mẹ chị Hồ (65 tuổi) đang ở quê nhà không nhẫn tâm thấy con gái chạy thận đau đớn, kinh tế gia đình ngày càng cạn kiệt, không những thế chị còn một mình vất vả nuôi con nên đã ngàn dặm xa xôi bay đến Đài Loan hiến thận cứu con.

Chi phí cấy ghép thận cho chị Hồ vào khoảng 30 vạn Đài tệ, trong đó có cả sự giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, ca phẫu thuật mới có thể diễn ra thuận lợi. Vì sức khỏe của con gái, mẹ chị Hồ con hứa rằng: nếu sức khỏe con gái bình phục bà sẽ cạo đầu. Cuối cùng cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, sức khỏe chị Hồ dần dần hồi phục, mẹ chị Hồ đã thực hiện lời hứa của mình.

Các y bác sĩ cho biết: Sau phẫu thuật 3 tháng chị Hồ có thể bắt đầu đi làm, từ đây chỉ có thể quay lại cuộc sống bình thường. Tất cả những điều này đều nhờ vào tình yêu bao la của người mẹ!

Kim Anh

(Visited 8,715 times, 1 visits today)