July 13, 2017

Cafe muối ở Đài Loan


Thưởng thức tách cà phê muối – Chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất Đài Loan 85 Degree Bakery Cafe vừa cho ra mắt sản phẩm rất độc đáo: cà phê muối. Sản phẩm mới lạ này đã làm thay đổi thói quen uống cà phê của người Đài Loan và thu hút khách ngày càng tăng, qua mặt cả sản phẩm cà phê đen và cà phê có đường truyền thống.

Bà Cathy Chung, phát ngôn viên của 85 Degree Bakery Cafe, cho biết hãng rất ngạc nhiên trước sự chào đón của công chúng. Hiện một đại lý của hãng ở phía bắc Đài Loan có thể bán ra 700 tách cà phê muối mỗi ngày, một cửa hàng ở phía nam Đài Loan cũng bán được số lượng tương tự. Doanh số hằng ngày của cà phê muối cao hơn 20-30% doanh số của cà phê châu Mỹ là loại cà phê thương hiệu của hãng.

Bà Chung tiết lộ công ty bà nghĩ ra ý tưởng sản phẩm cà phê muối bởi vì người Đài Loan đang có xu hướng dùng muối biển như một chất có lợi cho sức khỏe trong thực phẩm hoặc dùng muối làm mỹ phẩm.

Theo bà Chung, muối biển (còn gọi là muối đại dương) chưa qua tinh luyện và chứa nhiều khoáng chất hơn muối ăn. Không chỉ mang lại vị mặn, muối biển còn mở các tế bào vị giác ở đầu lưỡi, vì thế người dùng sẽ cảm nhận được mùi vị độc đáo của tách cà phê muối.

Chuỗi cửa hàng 85 Degree Bakery Cafe đã bổ sung một lượng nhỏ muối biển vào kem sữa sau đó cho kem đông lạnh vào một tách cà phê đang bốc khói. Nhiều khách hàng đã reo lên đầy phấn khích khi họ thử tách cà phê muối đầu tiên.

Sinh viên Ho Hsiu-ling nhận xét tách cà phê muối cho người uống thưởng thức ba vị. Đầu tiên là vị hơi mặn của kem đông lạnh, thứ hai là vị hỗn hợp của kem lạnh và cà phê nóng, thứ ba là hương thơm của cà phê. Theo Ho Hsiu-ling, cà phê muối không chỉ hoàn toàn là vị mặn mà cũng ngọt và thậm chí còn thơm hơn cả cà phê có đường.

Còn kỹ sư tin học Li Ping-mou thì lại thích cà phê muối bởi vì vị mặn của muối khiến vị ngọt trở nên đậm hơn.

Theo Hãng thông tấn DPA, người Đài Loan thường xát muối vào trái cây để trái cây có vị ngọt hơn và thói quen này có thể giải thích tại sao họ nhanh chóng “nghiện” cà phê muối.

Sau khi ra mắt sản phẩm cà phê muối, 85 Degree Bakery Cafe dự định tung ra sản phẩm cà phê pho mát và cà phê trái cây bằng cách cho pho mát và trái cây nghiền vào cà phê.

Theo: duhocdailoan.edu.v

(Visited 113 times, 1 visits today)