August 23, 2018

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng


Tết Trung Thu cũng đã sắp đến rất gần rồi, hãy vào bếp và làm ngay món bánh Trung Thu ngàn lớp siêu mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình mình. Khám phá cách làm qua bài viết sau của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Trung Thu ngàn lớp

Phần bột nước:

– 40 g nước lọc

– 120 g bột mì

– 45 g đường bột

– 50 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

Phần bột dầu:

– 100 g bột mì

– 50 g bơt lạt

Phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh:

– Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh tuỳ thích

– Lòng đỏ trứng muối

– 1 chút mè đen

– 1 cái lòng đỏ trứng gà

– 1 xíu xì dầu

– Lò nướng, tô, cây cán bột, chổi phết bánh…

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp

Bước 1: Phần bột nước: Cho bơ vào tô, sau đó rây mịn đường bột và bột mì vào tô, thêm nước rồi trộn cho các nguyên liệu hoà quyện. Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

Bước 2: Phần bột dầu: Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng muối ra vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 7 – 10 phút.

Bước 4: Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 19 g 1 cái, phần bột dầu 12 g 1 cái, nắn thành hình tròn để các bước sau làm sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: Lấy 1 miếng bột nước ấn dẹt sau đó cho viên bột dầu vào giữa, bọc kín lại. Sau đó, cho viên bột lên bàn cán mỏng thành hình chữ nhật rồi cuộn tròn lại một lần nữa để được khối bột hình trụ. Làm tới khi hết số bột.

Bước 6: Đặt miếng bột  hình trụ lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, bây giờ miếng bột sẽ ngắn hơn lúc trước rồi đấy, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 7: Chia nhân bánh mỗi phần 28 g, rồi bọc lòng đỏ trứng muối đã nướng bên trong. Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cán dẹp rồi bọc kín nhân lại.

Bước 8: Cho bánh lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà với ít xì dầu. Sau đó rắc mè đen lên và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 – 25 phút (lò nướng phải được làm nóng trước 10 phút).

Bánh Trung thu Đài Loan rất thơm ngon, cách làm không quá cầu kỳ nhưng mang lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt, là món bánh nổi tiếng của Đài Loan, được rất nhiều người ưa thích, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công với món bánh Trung Thu độc đáo này.

(Visited 123 times, 2 visits today)