December 12, 2017

Bức thư của người chủ Đài Loan gửi Osin giúp việc người Việt


Vợ chồng tôi kết hôn cũng được hơn 5 năm, chúng tôi đã có một cậu con trai được hơn 3 tuổi. Vì cả hai vợ chồng đều là dân ngoại tỉnh lên Đài Loan làm việc nên vẫn chưa có lấy một ngôi nhà tử tế mà phải ở nhà thuê.

Nhưng mong muốn của vợ chồng là cố gắng kiếm tiền để có thể mua được một căn chung cư tử tế, nhưng từ khi sinh con thì chị lại còn vướng bận việc con cái nên công việc của vợ chồng tôi cũng còn nhiều khó khăn. Ở quê bố mẹ mình cũng đã già rồi tôi cũng không muốn để bố mẹ vất vả vì thế vợ chồng tôi quyết định thuê người giúp việc về để đỡ đần việc nhà và trông con giúp để vợ chồng có thể chuyên tâm làm ăn kiếm tiền.

Qua trung tâm tìm người giúp việc tôi đã tìm được một cô giúp việc ở người Việt.

Chúng tôi khá ưng ý khi tìm được một cô giúp việc, mặc dù là người ngoại quốc nhưng cố ấy đã có kinh nghiệm trông trẻ, hơn nữa con tôi cũng rất thích cô ấy. Tôi thầm nghĩ có lẽ cô ấy cũng yêu quý trẻ con. Lý do tôi nghĩ vậy vì thấy con tôi rất hay quấn quýt bên cô giúp việc làm cho vợ chồng tôi, điều đó khiến tôi càng ngày càng yên tâm. Cô giúp việc chăm con nhà tôi rất khéo ngay cả việc sinh hoặt ăn, ngủ của con. Tôi đi làm mệt về nhà thấy con đã ăn no ngủ say không hề quấy mẹ khiến tôi cực kỳ tin tưởng và yên tâm ở cô giúp việc nhà mình.

Nhưng, càng ngày tôi lại lại càng cảm thấy bất an khi mà con chị lại chẳng hề quấn lấy mẹ như trước kia mà cứ suốt ngày tíu tít bên cô giúp việc nhà mình. Khi có những ngày nghỉ, vợ chồng tôi muốn dành chút thời gian để chơi và chăm con nhưng thái độ của con mình lại chẳng hào hứng chút nào.

Vào sáng hôm chủ nhật, tôi đã chọn một bộ quần áo cực đẹp con để đưa cháu đi chơi công viên nhưng điều khiến tôi có chút phận lòng là con mình lại không khiến tôi giúp cháu mặc quần áo, mà lại gọi cô Osin giúp, lại còn năn nỉ muốn cô giúp việc đi chơi cùng. Khi đó, thấy con cứ tíu ta tíu tít bên cô giúp việc nhà mà tôi lại mủi lòng, lúc đó trông cô giúp việc với con nhà tôi mới như là mẹ con vậy. Có hôm về quê nhà khi bà nội nhà tôi hỏi thì con cứ câu vào câu ra là nhắc tới cô Bình (giúp việc nhà chị), ngủ cũng cô Bình ru, ăn cũng cô Bình, chơi cũng chơi cùng cô Bình….cho nên con yêu cô Bình nhất.

Khi đó thực sự cảm thấy rất tủi thân, mẹ chồng lại trách móc tôi không có quan tâm đến con gì cả.

Có lần, khi tôi đã dành thời gian chơi xếp chữ cùng con, dạy con nhận mặt chữ nhưng con tỏ thái độ mè nheo, không thích nên tôi có bực có hơi to tiếng. Vậy là con chị liền chạy nhào vào lòng cô Bình giúp việc khóc nức nở. Vợ chồng tôi nhiều lúc vô tâm tới con mình, tôi biết chứ, vậy nên cháu mới quấn quýt với cô giúp việc thân thiết như vậy. Tôi tự nhủ với bản thân rằng từ nay sẽ dành nhiều thời gian chăm, quan tâm đến con hơn nếu không đến lúc lớn lên nó lại nghĩ vợ chồng tôi không phải là người thân của cháu. Nhưng, không thể phủ nhận được rằng trong trong thời gian này vợ chồng chúng tôi cũng rất biết ơn cô Bình người giúp việc nhà người Việt nhà chúng tôi đã quan tâm chăm sóc con tôi chu đáo như vậy.

Gửi lời nhắn nhủ tới các mẹ có con nhỏ như tôi.

Tình cảm của con mình không phải tự nhiên mà sinh ra đâu, mà tình cảm ấy được vun đắp dần dần theo những năm tháng giữa những người có gắn bó thân thiết với con. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để ở bên trò chuyện, chăm sóc với con nhé.

Nguồn: tinhotvn.today

(Visited 9,919 times, 1 visits today)