November 27, 2018

Bộ tranh cảm động về những ông bố đơn thân


Họa sĩ Lan Shengjie (Đài Loan) khắc họa chân thực cuộc sống của các ông bố đơn thân. Những nét vẽ bình dị mà tình cảm, tạo cảm xúc cho người xem.

Làm bố đơn thân quả không dễ dàng, từ tắm rửa đến vệ sinh cho con, người cha phải đảm nhiệm hết. Từ ngày không có mẹ, cha phải làm nhiệm vụ “hai trong một”, tình yêu thương vì thế cũng nhân đôi.

Đi siêu thị mua đồ, chăm từng bữa ăn, giấc ngủ, lo lắng và hoang mang mỗi khi con ốm vì không có kinh nghiệm như mẹ, bố đơn thân phải từng bước làm quen và vượt qua trên hành trình song hành với “anh bạn nhỏ”.

Bố phải vừa lo công việc, vừa lo cho con nên đôi lúc xảy ra sơ suất. Dù vậy, chắc không ai trách người đóng hai vai cả cha lẫn mẹ, nhất là khi tình yêu cho con là vô bờ bến.

Không có mẹ, bố đọc truyện cho con nghe được mà. Dù giọng không được truyền cảm lắm, con say mê “lời ru” của bố rồi, cũng phải thiếp đi thôi.

Bố không ngại vất vả, làm việc ngày đêm để lo cho con, miễn là “cục cưng” lúc nào cũng mạnh khỏe. Báu vật của bố nhớ ăn mau chóng lớn, đó là niềm vui lớn nhất rồi.

Cuộc sống cứ lặng lẽ trôi đi, hai cha con cùng nhau trải qua những công việc quen thuộc hàng ngày. Có mẹ, sữa sẽ được pha ngon hơn, con cũng uống nhanh hơn. Với mẹ, quần áo của con có thể sạch sẽ và thơm tho hơn… Với tình yêu thương con vô bờ bến giống mẹ, bố sẽ cố làm tốt công việc của “người mẹ thứ hai”.

Dù con có nghịch ngợm, quấy phá, bố cũng không ngại đâu. Dù công việc áp lực, vất vả, khi về nhà gặp thiên thần nhỏ, người cha sẽ quên hết mọi mệt mỏi. Khó khăn rồi sẽ qua đi, chỉ có tình cha còn mãi.

(Visited 56 times, 1 visits today)