September 12, 2018

Bí kíp chữa tiêu chảy do Rotavirus bằng cách nhịn ăn uống hoàn toàn, của bác sĩ Đài Loan


Chỉ áp dụng một phương pháp đơn giản, mà con gái chị Giang – bà mẹ trẻ người Việt sống tại Đài Trung (Đài Loan) được chữa khỏi tiêu chảy do Rotavirus nhanh chóng, trong 6 giờ đồng hồ.

Chị Trần Thị Hương Giang (sinh năm 1988) hiện đang sống và làm việc tại Đài Loan.

Chị chia sẻ, bản thân rất kỹ tính và cẩn thận trong việc chăm sóc con, luôn tiêm phòng cho con đầy đủ, tuy nhiên bé Cún (con gái chị Giang) vẫn phải nhập viện 2 lần vì tiêu chảy do Rotavirus.

Chị Giang chia sẻ: “Bé Cún nhà mình bị nhiễm Rotavirus 2 lần, một lần khi con hơn 1 tuổi tại Việt Nam và một lần khi con 3 tuổi, lúc này gia đình đã chuyển sang sống tại Đài Loan.

Lần đầu, con nằm ở bệnh viện quốc tế mà vật vã nôn và đi ngoài mất 4 ngày.

Nhưng mới đây, khi con bị một lần nữa, đầu giờ chiều mình đưa con đến bệnh viện, chiều tối con đã khỏi và được về nhà, ngày hôm sau con có thể đến lớp bình thường rồi”.

Theo bà mẹ này, chị rất bất ngờ, vì phương pháp chữa tiêu chảy do Rotavirus của các bác sĩ Đài Loan cực kỳ đơn giản, nhưng hiệu quả nhanh chóng: “Khi trẻ bị tiêu chảy do Rotavirus, bạn chỉ cần ngừng cho trẻ ăn và uống hoàn toàn trong 6 giờ đồng hồ để ruột trẻ được nghỉ ngơi và làm sạch ruột. Trong thời gian này bé sẽ được bù điện giải theo chỉ định của bác sĩ”.

Nhờ phương pháp đơn giản của bác sĩ, đầu giờ chiều con gái chị Giang nhập viện, buổi tối bé được về nhà, ăn uống nhẹ. Bé khỏe mạnh, chơi đùa bình thường như chưa từng bị nôn và đi ngoài không ngừng trước đó.

Nói thêm về phương pháp chữa tiêu chảy mà bác sĩ hướng dẫn, chị Giang nhấn mạnh: “Bạn phải nhớ, ngừng là ngừng hoàn toàn, không cho con ăn tất cả đồ ăn và đặc biệt là sữa. Trong 6 giờ này, mẹ không được cho con uống một giọt sữa nào.

Nếu con bị khô môi, thì lấy tăm bông thấm nước thấm môi cho con chứ không được uống sữa. Các bác sĩ sẽ theo dõi, nếu thấy trẻ ngừng nôn và đi ngoài sớm hơn thì không cần phải nhịn đến 6 giờ”.

Việc cho trẻ bị tiêu chảy nhịn ăn và uống sữa 6 giờ nghe tưởng chừng đơn giản, dễ thực hiện nhưng thực ra rất khó. Vì thông thường, sau khi nôn và đi ngoài mất nước trẻ thường thấy đói, khát. Bố mẹ thì thấy con ốm, lại khóc lóc đòi ăn nên khó lòng từ chối, việc này chính là nguyên nhân khiến ruột của trẻ không được nghỉ ngơi và làm sạch và phương pháp chữa trị mất tác dụng.

Chị Hương Giang khuyến cáo: “Phương pháp trên đặc biệt hiệu quả, vì chị và con gái là người đã trải nghiệm. Nhưng, bố mẹ không nên tự ý cho con nhịn ăn uống ở nhà, mà vẫn cần phải đưa con đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám chính xác, kê thuốc và theo dõi tình trạng của con, tránh những biến chứng bất ngờ xảy ra”.

Nguồn: vtc.vn

(Visited 45 times, 1 visits today)