September 1, 2017

Bất ngờ thân phận “quý tử trùm xã hội đen” của soái ca phim thần tượng


Ít ai ngờ, ngôi sao phim thần tượng Trần Sở Hà lại là con trai của trùm xã hội đen khét tiếng Đài Loan.

Ngôi sao phim thần tượng Trần Sở Hà

Trần Sở Hà là cái tên diễn viên thần tượng nổi tiếng, điển trai, quen thuộc với khán giả qua các bộ phim nổi tiếng như Định mệnh Anh yêu Em, Tam Thiên Kim nhà họ Hạ, Thiên nha minh nguyệt đao, Yêu phải anh em…

Ngay khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất, Trần Sở Hà đã được hợp tác với ca sĩ, diễn viên đình đám Đài Loan Châu Kiệt Luân trong “Kungfu Bóng rổ”. Sau đó, do tuổi tác tương đồng và thường chơi với nhau nên quan hệ giữa Trần Sở Hà và ngôi sao Đài Loan ngày càng tốt đẹp. Châu Kiệt Luân từng mời Sở Hà tham gia diễn xuất trong MV ca nhạc Sứ thanh hoa và cũng là người chỉ định anh đóng trong Thích lăng.

Tác phẩm đầu tay đã được hợp tác với ngôi sao Đài Loan Châu Kiệt Luân trong “Kungfu bóng rổ”

Tuy nhiên, thân phận của Trần Sở Hà luôn là một bí ẩn lớn đối với người hâm mộ và giới truyền thông. Người ta vẫn biết gia thế của anh không hề đơn giản nhưng không ai biết cụ thể ra sao. Thậm chí, trong giới truyền thông từng có tin đồn rằng “Vương Tư Thông và Trần Sở Hà là 2 người không thể động vào trong làng giải trí Trung Quốc.”

Vương Tư Thông là quý tử của tỷ phú giàu có bậc nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm, nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc nhận xét về các ngôi sao trong làng giải trí. Đó là điều ai ai cũng biết. Duy chỉ có thân phận của Trần Sở Hà vẫn là một câu hỏi lớn cho mãi đến năm 2007, khi truyền thông bắt gặp anh có mặt trong đám tang hoành tráng của Trần Khởi Lễ – ông trùm Trúc Liên Bang – bang hội xã hội đen lớn nhất Đài Loan.

Trần Sở Hà xuất hiện trong đám tang Trần Khởi Lễ – ông trùm xã hội đen khét tiếng Đài Loan

Khi đó, thân phận thật của Trần Sở Hà mới dần được hé lộ. Ngôi sao Định mệnh Anh yêu Em chính là con trai của ông trùm khét tiếng Trần Khởi Lễ – người cầm đầu của Trúc Liên Bang từng làm mưa làm gió trong thế giới ngầm của Đài Loan một thời, khiến chính phủ cũng phải đôi phần e ngại.

Trần Sở Hà và cha – ông Trần Khởi Nghĩa

Tuy nhiên, khác với “cậu ấm” Vương Tư Thông lúc nào cũng dương dương tự đắc dựa hơi người cha tỷ phú, mặc dù là con trai của trùm xã hội đen khét tiếng, tuy nhiên tính cách của Trần Sở Hà lại vô cùng ôn hòa, khiêm tốn và điềm đạm. Anh từng chia sẻ rằng, hồi còn nhỏ, người cha là trùm xã hội đen của mình từng gửi cho anh một bức thư, nói đúng hơn là một bức tranh cắt từ một tờ báo, trên đó là những câu chuyện trong Trang Tử và Tam Quốc, răn dạy anh phải nuôi dưỡng những phẩm chất và thói quen tốt.

Trần Sở Hà từng bị cha phản đối gia nhập làng giải trí

Anh cũng từng chia sẻ rằng, “Cha tôi ban đầu kịch liệt phản đối tôi gia nhập làng giải trí vì sợ tôi học những thói hư tật xấu trong giới như nghiện ngập, ma túy. Mãi sau này, một người huynh đệ kết nghĩa của cha mới thuyết phục được ông cho tôi theo đuổi đam mê”.

Một điều khiến người hâm mộ vô cùng khâm phục ở Trần Sở Hà, đó là sau đám tang của người cha là ông trùm khét tiếng của mình, ngôi sao điển trai đã từ chối quyền thừa kế khối tài sản lên tới hơn 2 tỷ Nhân dân tệ (hơn 300 triệu USD). Trong khi nhiều người đánh nhau sứt đầu mẻ trán để được phân chia tài sản thì Trần Sở Hà lại từ chối một cách hết sức nhẹ nhàng với lý do “Tôi tin rằng, chỉ cần dựa vào những tư tưởng và lời răn dạy cha tôi để lại cho mình, tôi cũng có thể tự có được mọi thứ mình muốn.”

Trần Sở Hà đúng là không hổ danh một “bông hoa sen” – gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn của làng giải trí Hoa ngữ.

Nguồn:danviet.net

(Visited 188 times, 1 visits today)