May 4, 2018

Bắt được 9 du khách Việt Nam làm việc phi pháp


Vừa qua có 9 người Việt Nam gồm có 5 nam 4 nữ dùng visa du lịch hoặc thăm thân đến Đài Loan làm việc phi pháp, quá hạn cư trú, họ đã bị cảnh sát huyện Gia nghĩa theo dõi và bắt giữ.

9 du khách Việt không thuộc diện lao động nước ngoài Hàng ngày chiếc xe tải này vào sáng sớm đều chở lao động phi pháp đến một nông trường ở Vân Lâm làm nông. Để tránh việc lao động nước ngoài bỏ trốn, nên cảnh sát đặc biệt cử thêm lực lượng mai phục.

Cảnh sát cho biết, hiện nay tại Gia Nghĩa bắt được số lao động bỏ trốn đa số làm việc đồng án, nhưng 9 du khách Việt này không phải là lao động bỏ trốn, họ nhập cảnh Đài Loan bằng visa du lịch hoặc thăm thân.

Thống kê có hơn 260 ngàn lao động không rõ tông tích Theo Sở Di dân thống kê, tính đến tháng 2 năm nay, có hơn 260 ngàn người lao động nước ngoài không rõ tông tích, hiện nay số lượng du khách Việt đến Đài Loan từ năm 2016 đạt 190 ngàn người, tăng trưởng gần gấp đôi đạt hơn 380 ngàn người vào năm 2017, số lượng du khách Thái Lan, Philippines tới du lịch Đài Loan cũng tăng đáng kể, nghi ngờ có đoàn thể phi pháp kinh doanh đưa người Đông Nam Á đến du lịch Đài Loan, sau đó ở lại trở thành lao động phi pháp, cảnh sát sẽ tiếp tục truy xét sự việc.


Minh Hà biên tập.

Nguồn:  Bản tin tiếng Việt PTS 公視越南語新聞

(Visited 25,361 times, 1 visits today)