January 22, 2019

Bắt được cô dâu Đài Loan làm nghề chuyển tiền phi pháp


Đội chuyên cần Sở Di dân bắt được một phụ nữ Indonesia họ Lý sau khi sang Đài Loan lấy chồng và đã nhập được quốc tịch, thì bắt đầu làm công việc môi giới việc làm phi pháp cho lao động nước ngoài, mặt khác cũng tìm người Indonesia sở tại hùn tiền đến Đài Loan thành lập công ty trá hình và mở tiệm tạp hóa để chuyển tiền phi pháp, 6 năm nay đã chuyển được hơn 10 triệu Đài tệ.

Môi giới việc làm, giúp lao động bỏ trốn chuyển tiền về nước

Đội chuyên cần huyện Vân Lâm cho biết, qua điều tra phát hiện người phụ nữ họ Lý này đã dùng hơn 100 dữ liệu mạo danh để giúp những lao động mất liên lạc chuyển tiền về nước, hòng tránh việc người chuyển tiền thật bị truy bắt và để kiếm lời từ việc chuyển tiền, sau khi bị xét hỏi nghi phạm đã phải nộp 100 ngàn Đài tệ tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Kêu gọi lao động di trú ra trình diện sẽ được giảm mức phạt

Đội chuyên cần cho biết, trong vòng nửa năm từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, Sở Di dân áp dụng chính sách khoan hồng dành cho người nước ngoài quá hạn cư trú tự nguyện ra trình diện, thì sẽ được giảm mức phạt. Tuy nhiên, sau 6 tháng sau chấm dứt chuyên án này, sẽ nâng cao mức phạt và tăng thời gian cấm nhập cảnh trở lại vào Đài Loan.

Biên tập: Minh Hà

(Visited 1,213 times, 1 visits today)