December 11, 2018

Đài Loan bắp cải mất giá, nông dân mở cửa cho dân vào hái


Thời gian gần đây bắp cải rớt giá vì bội thu, giá bắp cải bán sỉ tại Chợ rau quả đầu mối Đài Bắc trong suốt 4 ngày liền chỉ ở mức 6 đồng Đài tệ/kg, tiến sát gần mức giá kiểm soát 5 Đài tệ.

Thậm chí còn có nghị viên mua một lúc 30 nghìn kg bắp cải tặng miễn phí cho người dân. Ngoài ra một số rạp chiếu phim cũng tổ chức hoạt động ưu đãi mua vé xem phim tặng bắp cải. Một nông dân trồng bắp cải tại xã Công Quản huyện Miêu Lật cho biết năm nay trồng gần 8.000 gốc bắp cải, vì không đủ điều kiện mướn người thu hoạch, nên nghĩ ra sáng kiến mở cửa cho người dân vào ruộng tự hái bắp cải, với giá 10 đồng 1 quả bắp cải, trong vòng 15 phút người dân đã hái sạch ruộng bắp cải.

Sở Nông lương thực: đã khởi động biện pháp khuyến mãi

Vấn đề bắp cải rớt giá vì bội thu theo Sở Nông lương cho biết đã khởi động biện pháp khuyến mãi, gia công và xuất khẩu, huyện Vân Lâm là vùng có sản lượng bắp cải nhiều nhất hiện đã bắt đầu cho tiêu hủy trên ruộng làm thành phân hữu cơ, ngoài ra thời tiết đang dần chuyển lạnh, người dân thích ăn lẩu, nên nhu cầu sử dụng bắp cải cũng tăng cao, dự kiến vào tuần sau giá bắp cải sẽ dần dần trở về mức giá ổn định.

Biên tập Tường Vy

(Visited 2,702 times, 1 visits today)