March 13, 2019

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan


Có người nói muốn biết lịch sử của các triều đại một quốc gia, thành phố nào đấy thì hãy đến ngay bảo tàng quốc gia, thành phố đó. Điều này cũng không hề sai và nếu du lịch Đài Loan, cách tốt nhất để hiểu hết lịch sử Trung Quốc bạn phải đến ngay Bảo tàng cung điện quốc gia tại Đài Loan nhé.

Được thành lập vào năm 1925, song Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan trong lịch sủa chính là nơi để các vị hoàng đế của các triều đại Trung Hoa đến thư giãn, nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống khi không phải lo công việc triều chính. Vì vậy, nhìn bên ngoài bảo tàng cố cung quốc gia Đài Loan giống như một cung điện nguy nga tráng lệ bởi những kiến trúc điêu khắc vô cùng tinh xảo.

Lịch sử Trung Quốc đã trải qua gần 10 triều đại lớn nhỏ khác nhau đó cũng là lý do rất nhiều du khách khi du lịch Đài Loan đều háo hức được đến đây một lần trong chuyến du lịch của mình. Đến với Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan, du khách sẽ không khỏi trầm trồ ngắm nhìn một trong trước những hiện vật tại đây. Từ các hiện vật quý hiếm như tranh vẽ, thư pháp, văn tự cổ có một không hai của đời nhà Đường, nhà Tần, nhà Thanh…

Khi đến bảo tàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ và những châu báu của Trung Quốc lớn nhất thế giới. Các hiện vật trong bảo tàng được bố trí theo thời gian, đầu tiên là nền văn hóa Trung Quốc Thời đồ đá mới trong giai đoạn từ 4500 – 2700 năm TCN, đến thời kì nguyên thủy, các triều đại của Trung Quốc và cho đến thế kỷ 20.

Đồng thời, tham quan bảo tàng bạn sẽ có cơ hội để ngắm nhìn những đồ đồng cùng với những viên ngọc bích của Trung Quốc và tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Giang Tây – Trung Quốc.

Và đừng quên một trong những tác phẩm điêu khắc vô cùng tinh xảo và đặc biệt tại Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan nhé. Đó là tác phẩm điêu khắc đặc biệt bên trong vỏ quả óc chó hay hình những chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu nhỏ. Ngoài ra còn có những dụng cụ sơn mài cùng các đồ dùng nhạc cụ cho đến đồng hồ bỏ túi và đồ thủy tinh, những bộ sưu tập của bảo tàng rất là đồ sộ.

Và nếu là người yêu thích những chương trình âm nhạc thì Univiet Travel cho bạn 1 lời khuyên nhé. Hãy đến bảo tàng vào cuối tuần vì đây là lúc bảo tàng sẽ trính diễn những chương trình âm nhạc truyền thống của Đài Loan.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan còn tổ chức những buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc, những lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan bạn đừng bỏ qua cơ hội đến với Bảo tàng cung điện quốc gia nhé nơi này còn rât nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Và hãy nhớ rằng bảo tàng không cho phép du khách chụp ảnh và quay video trong các phòng triển lãm

(Visited 158 times, 1 visits today)