July 4, 2018

Mỹ bán “quái vật chiếm đảo” cho Đài Loan


Mỹ đã quyết định bán 30 xe bọc thép lội nước hạng nặng AAV7 A1 cho Đài Loan.  Việc bán vũ khí này gây lo ngại cho Bắc Kinh trong bối cảnh nước này đang muốn thu hồi quần đảo này.-

Xe bọc thép lội nước AAV7 A1

Theo trang tin quân sự Defence Blog dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Công ty BAE Systems Land & Armaments đã nhận được bản hợp đồng trị giá 83,6 triệu USD để xây dựng, tích hợp, thử nghiệm và cung cấp 30 phương tiện tấn công đổ bộ AAV7 A1 cho Đài Loan.

Quá trình sản xuất những phương tiện đổ bộ tấn công theo hợp đồng này sẽ diễn ra tại York, bang Pennsylvania, và dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2020. Việc bán vũ khí này gây lo ngại cho Bắc Kinh trong bối cảnh nước này đang muốn thu hồi quần đảo này.

Xe bọc thép lội nước AAV7 A1

AAV7 A1 là dòng xe mới nhất của dòng xe thiết giáp đổ bộ AAV 7 vốn đi vào phục vụ trong quân đội Mỹ từ những thập niên 1970, so với các loại xe thiết giáp đổ quân cùng thời, xe AAV7 A1 được đánh giá với nhiều ưu điểm so với loại xe cùng loại của Liên Xô khi có khả năng mang theo 21 binh sĩ. Khả năng cơ động của xe cũng rất đáng nể trên đường nhựa là 72km/h và gần 14 km/h khi bơi cao hơn 50% so với xe cùng loại trên thế giới.

Hỏa lực hỗ trợ xe cũng rất mạnh, xe có thể trang bị súng phóng lựu liên thanh Mk-19 dùng cỡ đạn 40mm, cho tầm sát thương khủng khiếp, đại liên M2HB hoặc súng máy M240D cũng được trang bị để hỗ trợ việc đổ quân. Xe có cửa đổ quân ở trên nóc hoặc bộ binh cũng có thể di chuyển ra khỏi xe từ phía cửa lớn phía sau xe.

Cùng xem thông số chi tiết của xe qua infographic.

 

(Visited 104 times, 1 visits today)