March 31, 2020

Bác sĩ Đài Loan khuyến cáo nhữnag vị trí dễ lây nhiễm nhất khi di chuyển bằng xe buýt hay máy bay


Nếu dịch Covid-19 không xảy ra thì khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, bạn cũng cần phải chú ý những vị trí này để tránh lây nhiễm mầm bệnh virus.

 

Bác sĩ Jiang Kunjun tại Đại học Keelung Chang Gung nhắc nhở mọi người rằng khi đi phương tiện giao thông công cộng, tránh ngồi dưới máy điều hòa. “Nếu nó nằm trên đầu bạn, bạn có thể tắt hoặc xoay sang hướng khác. Ngoài ra, tay nắm cửa, khay bàn cũng hạn chế tiếp xúc. Đặc biệt, không nên ngồi ở gần lối đi”.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ 43% người ngồi cạnh cửa sổ sẽ rời khỏi ghế để đi vệ sinh. 80% người ngồi ở cạnh lối đi phải tiếp xúc với quá nhiều người qua lại, điều này càng làm tăng thêm cơ hội lây nhiễm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ettoday Health Cloud, bác sĩ Huỳnh Hiên cũng tiết lộ rằng ngoài lưng ghế và bàn ăn thì “bẩn nhất chính là sàn nhà”. Khi ho, những giọt bắn sẽ văng về phía trước và rớt xuống đất. Vậy nên sàn nhà chính là môi trường chứa nhiều virus nhất. Để tránh mang mầm bệnh về nhà, bạn nên để giày bên ngoài cửa và cần phải khử trùng bằng cồn sạch sẽ trước khi mang vào nhà.

Nguồn: baodansinh.vn

(Visited 32 times, 1 visits today)