February 28, 2019

Bác bỏ thông tin Đài Loan dừng tiếp nhận lao động Việt Nam


Trước thông tin về việc Đài Loan (Trung Quốc) sẽ dừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ ngày 1/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định hiện việc hợp tác lao động với Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn diễn ra bình thường.

 

Những ngày gần đây, trên các trang web như newsvitality.info và tinnguoiviet.net… bản tiếng Việt và tiếng Hoa đã đưa thông tin Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ ngày 1/3/2019 do tỷ lệ bỏ trốn cao. Qua xác minh, các trang website này thường xuyên đưa các thông tin thất thiệt về người lao động Việt Nam làm việc tại các thị trường như tại Đài Loan (Trung Quốc), tại Nhật Bản hoặc tại Hàn Quốc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức thông tin và khuyến cáo người lao động và doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ cá trang trang web không chính thức như trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan (Trung Quốc) và các nước tiếp nhận. Đặc biệt, chúng ta không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng khi thông tin chưa được xác thực tránh gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang dư luận.

(Visited 51 times, 1 visits today)