May 14, 2019

Bà mẹ Việt vượt qua muôn vàn bất hạnh, được vinh danh trên đất Đài Loan


Một người phụ nữ gốc Việt đã được chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận về những nỗ lực của mình trong cuộc sống và sự nghiệp.

Bà Trần và hai con gái (ảnh: Liberty Times)

Trang Asia Times đưa tin, cuối tháng Tư vừa qua, trung tâm Đào viên của Quỹ vì trẻ em và gia đình Đài Loan, đã tuyên dương một bà mẹ Việt Nam vì những nỗ lực của mình trong cuộc sống; đồng thời đề cử bà đại diện cho khu vực tham gia danh hiệu bà mẹ kiểu mẫu của năm.

Bà Trần kết hôn với một người Đài Loan vào năm 2000 và có hai người con; trong đó, người con bé hơn bị mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý và tự kỷ. Không chỉ chăm sóc gia đình vẹn toàn, bà Trần còn làm việc tại một trường đào tạo nghề.

Năm 2008, chồng bà bị chẩn đoán bệnh ung thư máu và qua đời 7 năm sau đó. Bản thân bà cũng mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng từ 3 năm trước.

Vượt qua tất cả những bất hạnh trên, bà Trần vẫn luôn có thái độ tích cực, cố gắng giữ sức khỏe để nuôi dạy hai người con. Bà cũng không chấp nhận để bệnh tật cản bước tiến của mình. Năm ngoái, người phụ nữ gốc Việt đã hoàn thành tấm bằng đại học, từ đó có được một công việc lương cao hơn, cùng lúc trở thành tấm gương mẫu mực cho hai cô con gái của mình.

Phát biểu khi nhận giải thưởng, bà Trần cho biết, có rất nhiều người khác cũng xứng đáng với danh hiệu này, mặc dù vậy, bà rất biết ơn vì những nỗ lực của mình đã được ghi nhận.

Theo Báo Tổ quốc

(Visited 53 times, 1 visits today)