July 26, 2017

Áp dụng hệ thống chăm sóc sức khoẻ thông minh của Đài Loan tại VN


Sáng 25/7, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan và doanh nghiệp nước này đã trao hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh UNITECH LIGcare cho Bệnh viện ĐH Y Dược Shing Mark Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ trao tặng có đại diện của các doanh nghiệp hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực y tế thông minh như UNITECH Electronics, Energy On Things, Sofiva Genomics, Netown…

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của các doanh nghiệp Đài Loan về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe qua tham dự Hội chợ Taiwan Expo 2017 được tổ chức bởi Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ 26/6 đến 28/6.

Các khách mời tham dự lễ trao tặng cũng được tham quan cơ sở hạ tầng của Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, trong đó có khu vực phòng khám VIP.

LIGcare Healthcare Keeper HG700 (Người chăm sóc sức khoẻ HG700) được lắp đặt ở cuối giường bệnh nhân. Hệ thống này sẽ tự động chuyển dữ liệu bệnh lý của bệnh nhân như thân nhiệt, huyết áp, đường huyết đến thiết bị báo hiệu cho bác sĩ mà không cần tốn thời gian kiểm tra hay ghi chép bằng tay, giúp đẩy nhanh thông tin, nắm bắt kịp thời và đầy đủ về tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Thiết bị này còn cho phép bệnh nhân thực hiện giao tiếp bằng âm thanh và hình ảnh với y tá để được giúp đỡ ngay tức thì. Nút khẩn cấp SOS của thiết bị cho phép bệnh nhân thông báo tới y tá khi có nhu cầu khẩn cấp.

LIGcare HG700 được xem là thiết bị đa năng, thông minh và sáng tạo trong việc chăm sóc sức khoẻ. Với công nghệ kỹ thuật tương đương nhưng có chi phí thấp hơn khá nhiều so với các thiết bị cùng loại từ Âu Mỹ, Đài Loan đang từng bước khẳng định sự phát triển của mình trong lĩnh vực y tế trên toàn cầu.

Nguồn: zing.vn

(Visited 107 times, 1 visits today)